Xử lý lỗi e19 máy rửa bát bosch tại nhà đơn giản

Rửa bát bosch lỗi E19

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều tác động khách quan khác nhau mà đôi khi máy rửa bát Bosch sẽ báo lỗi. Tuy nhiên, bạn cứ bình tĩnh vì lỗi này. Cùng suachuabeptu xử lý lỗi e19 máy rửa bát Bosch nhé.Rửa bát bosch lỗi E19

Rửa bát bosch lỗi E19 

Nguyên lý hoạt động máy rửa chén bát

Không giống như rửa chén bát bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa chén chủ yếu dùng sức phun của nước (có thể chọn rửa bằng nước lạnh hoặc nước nóng).

Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa bắn ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. Thời gian cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20-30 lít.

Nguyên nhân lỗi e19 máy rửa bát Bosch 

Lỗi e19 máy rửa bát Bosch hầu hết chỉ ra rằng van tuần hoàn trong bộ trao đổi nhiệt không hoạt động. Nó cũng được gọi là van cống. Và nếu bạn gặp lỗi này, bạn nên bắt đầu kiểm tra các yếu tố của máy rửa chén Bosch. Và đặc biệt chú ý đến van tuần hoàn.Nguyên nhân lỗi e19 máy rửa bát Bosch

Nguyên nhân lỗi e19 máy rửa bát Bosch 

Cũng là do lâu ngày không hoạt động. Do người dùng không sử dụng máy trong một thời gian dài. Khiến máy có phần nước ngưng bên cách ngăn có bộ van chia nước bù nhiệt. 

Trong quá trình sử dụng nó làm cho quá trình rửa được tiết kiệm điện năng.

Nói đơn giản ,Khi màn hình hiển thị của máy rửa bát Bosch hiện lên ký hiệu “E:19” thể hiện tình trạng máy bị nước bị rò rỉ vào khiến phao cảm biến được kích hoạt. Lúc này, thiết bị sẽ không hoạt động cho đến khi khắc phục hết sự cố.

Ngoài ra: 

– Do bo mạch của máy bị lỗi

– Do tắc nghẽn đường xả nước

>> Xem thêm bài viết về nguyên nhân bếp từ mất cảm ứng 

Cách xử lý khi máy rửa bát Bosch dính mã lỗi 

 

Khi gặp mã lỗi E19, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ đường xả nước khỏi các cặn rác thải và thức ăn dư thừa. Vì lỗi E19 thường xuyên xuất hiện bởi sự hư hỏng của van tuần hoàn. Nên cách khắc phục tốt nhất sẽ là thay mới chi tiết này. Bạn có thể thực hiện các bước tháo dỡ bộ phận van tuần hoàn như sau:

Bước 1: Tháo dây cắm điện ra khỏi van sau đó vặn nhẹ van theo chiều kim đồng hồ đến khi gỡ cài của van ra khỏi gờ cài cố định tại bình trao đổi nhiệt.

Bước 2: Mở van chậm để cho nước trong bình trao đổi nhiệt hồi về bình chứa, tránh trường hợp nước chảy ra sàn máy.

Bước 3: Khi van đã nằm ở vị trí giới hạn, bạn dùng tay kéo nhẹ van theo chiều thẳng đứng ra khỏi bộ phận nhiệt.

>> Xem thêm bài viết về nguyên nhân bếp từ không vào điện 

Hi vọng bài viết về lỗi e19 máy rửa bát bosch của chúng tôi. Sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao cũng như là cách xử lúc. Chúc bạn buổi chiều vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *