Tổng hợp chi tiết bảng mã lỗi bếp từ teka

Tổng hợp chi tiết bảng mã lỗi bếp từ Teka

Trong quá trình sử dụng bếp từ Teka không tránh khỏi việc bếp xuất hiện các mã lỗi và các tiếng kêu lạ. Như vậy làm sao để khắc phục những lỗi này xin mời các bạn cùng suachuabeptu đọc bài bảng mã lỗi bếp từ teka dưới đây. Tổng hợp chi tiết bảng mã lỗi bếp từ Teka

Tổng hợp chi tiết bảng mã lỗi bếp từ Teka 

Tổng hợp chi tiết bảng mã lỗi bếp từ Teka 

Mã lỗi E0 

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi E0 là màn hình hiển thị của bảng điều khiển xuất hiện ký hiệu “E0” đồng thời bếp phát ra tiếng bíp gián đoạn. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này:

– Do người dùng quên đặt dụng cụ nấu lên mặt bếp

– Do đáy nồi không có tính nhiễm từ khiến nhiệt không được sinh ra để làm chín thức ăn

– Do đường kính nồi nấu quá bé, nhỏ hơn 10cm

Để tránh gặp phải lỗi E0 trên bếp từ Teka người dùng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn mua và chỉ sử dụng các loại nước chuyên dụng cho bếp từ. Được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox. Với mặt đáy phẳng và có đường kính lớn hơn hoặc bằng 10 cm.

Mã lỗi E2

Tình huống 1: Khi nguồn điện trong gia đình bạn bị tăng áp khiến hiệu điện thế >260V. Trong khi điện thế tương thích với bếp từ Teka chỉ từ 190-220V. Do đó, mã lỗi E2 xuất hiện nhằm bảo vệ các linh kiện trong bếp và ngăn chặn tình trạng đoản mạch.

Tình huống 2: Khi người dùng đặt dụng cụ nấu ăn trên vùng nấu quá lâu mà chưa cho thức ăn vào chế biến. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến mặt bếp bị dư nhiệt, gây nguy hiểm cho cả người dùng và thiết bị

Cách khắc phục: Khi điện áp quá cao, người dùng nên chờ khi điện áp ổn định rồi mới tiếp tục nấu ăn. Trường hợp để xoong nồi quá lâu mà không có thức ăn thì chỉ cần cho thực phẩm vào là xong.

>> Xem thêm bài viết về nguyên nhân bếp từ mất cảm ứng 

 Mã lỗi E3

Trái ngược với mã lỗi E2 thì mã lỗi E3 khi điện áp trong gia đình bạn đang thấp hơn 170V do quá tải. Khi gặp phải trục trặc này thì biện pháp tối ưu nhất là nhấn nút ON/OFF tắt bếp. Rút phích cắm để kiểm tra nguồn điện, tắt bớt các thiết bị không dùng đến.Mã lỗi E3 của bếp từ Teka

Mã lỗi E3 của bếp từ Teka 

Bếp từ Teka thường có công suất nhất là với các model bếp 3 và 4 vùng nấu. Hoặc khi sử dụng chức năng Booster. Do đó, khi lắp đặt bạn cần đảm bảo chất lượng truyền tải tốt của hệ thống dây điện. 

Không sử dụng chung ổ cắm của bếp với thiết bị điện như tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát,…Nếu sinh sống ở khu vực có điện áp không ổn định. Và thường xuyên bị tụt thì nhất thiết phải có ổn áp.

Mã lỗi E4

Mã lỗi E4 sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị của bếp từ kèm theo tiếng bíp gián đoạn khi nhiệt độ của nồi nấu đang vượt quá 280 độ C. Hoặc khi điện áp đang quá cao. 

Nếu tình huống này xảy ra thì người dùng cần tắt thiết bị kiểm tra nguồn điện, chờ điện áp ổn định. Nếu nguyên nhân là nhiệt độ nồi nấu quá cao thì nên để bếp nghỉ trong 15-20 phút thì mới sử dụng trở lại. Để phòng ngừa mã lỗi E4 người dùng không nên đun nấu với công suất lớn trong thời gian dài.

>> Xem thêm bài viết về lý do bếp từ không vào điện 

Mã lỗi E5

Trong bảng mã lỗi bếp từ teka thì mã E5 xuất hiện là khi con sò công suất IGBT bị quá nhiệt. Đây là bộ phận có công năng tự động đóng ngắt dòng điện với tần số cao để tạo ra từ trường biến thiên. Nhờ đó sinh ra dòng điện từ Fuco khi đi qua các nồi nấu nhiễm từ. Công suất của bếp lớn hay nhỏ là phụ thuộc vào tần suất đóng ngắt của IGBT nhanh hay chậm.IGBT của bếp từ gặp vấn đề

IGBT của bếp từ gặp vấn đề 

Để khắc phục mã lỗi E5 người dùng chỉ cần tắt bếp, để thiết bị nghỉ trong 10-15 phút để nhiệt độ giảm xuống. Nếu các thao tác trên không có hiệu quả. Thì tốt nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ các trung tâm, bảo hành, sửa chữa.

Mã lỗi E6

Dấu hiệu của mã lỗi E6 là màn hình hiển thị ký tự “E6″ kèm với tiếng bíp gấp gáp. Nguyên nhân của tình trạng này là do cảm biến nhiệt bị lỏng, tắc. Hoặc do nhiệt độ dụng cụ nấu đang quá cao.

Từ nguyên nhân kể trên thì cách khắc phục mã lỗi E6 sẽ là:

– Nhấc nồi, tắt bếp trong 10-15 phút, chờ nhiệt độ giảm xuống rồi mới đun nấu

– Nếu nguyên nhân là do cảm biến nhiệt. Thì cần liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để thay thế linh kiện chính hãng.

Báo lỗi F47

Có rất nhiều nguyên nhân khiến báo lỗi F47 như: thiết kế hệ tủ lắp âm không đúng khiến bố không được giải nhiệt. Do côn trùng xâm nhập gây chập bo, điện áp chập chờn tăng giảm liên tục. 

Mất xung đồng bộ giữa bo khiển và bo công suất. Do linh kiện bị già hóa sau thời gian dài sử dụng,…Đây được xem là mã lỗi khá phức tạp. Người dùng không nên tự sửa mà nên đem đến các trung tâm bảo hành uy tín.

Hi vọng bài viết của chúng tôi về bảng mã lỗi bếp từ teka sẽ giúp bạn và gia đình hiểu được lỗi. Cũng như là cách cách khắc phục sao cho phù hợp nhất. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096