Nguyên nhân bếp từ không nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân bếp từ không nóng và cách khắc phục

Khi gặp lỗi bếp từ không nóng thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Đây là lỗi khá phổ biến, thường xuyên xảy ra ở các thiết bị bếp từ kém chất lượng hoặc không đạt chất lượng. Hãy cùng suachuabeptu tìm hiểu nguyên nhân bếp từ không nóng qua đây nhé.Nguyên nhân bếp từ không nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân bếp từ không nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân bếp từ không nóng và cách khắc phục

Điện áp không ổn định hay điện áp quá nhỏ

Trường hợp này sẽ khiến bếp từ hoạt động không hiệu quả. Đồng nghĩa với việc bếp từ sẽ không thể làm nóng bất kỳ dụng cụ nấu nào.

Lúc này bạn có thể sử dụng ổn áp để nguồn điện áp đủ mạnh và ổn định cho bếp từ hoạt động.

Tụ điện lọc nguồn 5uF “hết hạn sử dụng”

Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện nào khác, sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận cần được bảo dưỡng, thay thế. Bếp từ cũng vậy.Tụ điện lọc nguồn 5uF

Tụ điện lọc nguồn 5uF 

Tụ điện lọc nguồn 5uF yếu dẫn đến bề từ chạy. Nhưng không nóng do khả năng điện dung của tụ điện giảm. Năng lượng điện thấp, không đủ cung cấp cho bếp từ. Dẫn đến lượng nhiệt sản sinh ra cực thấp hoặc không có nhiệt được sinh ra.

Đây có lẽ là một lỗi hay gặp phải khi mọi người hỏi rằng tại sao bếp từ không nóng. 

Chết sò công suất IGBT

Một nguyên nhân bếp từ không nóng chính là chết sò công suất IGBT. Khi phụ kiện này bị chết sẽ sẽ làm cháy cầu chì hoặc nhảy aptomat khi kết nối bếp từ với nguồn điện.

Trường hợp nhẹ khi IGBT bị chết ở dạng đứt mạch (đứt CE), bếp từ vẫn sẽ sáng,quạt làm mát vẫn hoạt đồng. Nhưng không làm nóng dụng cụ nấu. Đây là linh kiện rất quan trọng trong bếp từ, chính vì thế mà bạn cần thay thế khi đứt CE.

>> Xem thêm mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa 

Nguyên nhân và cách khắc phục tại sao bếp từ không nóng khách quan

Sử dụng không đúng chất liệu xoong nồi

Bếp từ là thiết bị khá kén nồi nấu, nó sẽ không hợp tác với các chất liệu đáy xoong nồi không nhiễm từ. Vì thế,nếu bạn gặp phải trường hợp bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng. Rất có thể bạn đang sử dụng không đúng chất liệu xoong nồi.Sử dụng chất liệu xoong, kiểu dáng rất quan trọng

Sử dụng chất liệu xoong, kiểu dáng rất quan trọng

Đặt dụng cụ nấu không ngay giữa vùng nấu

Dùng dụng cụ nấu quá lớn hay đặt chúng không ngay giữa vùng nấu cũng làm giảm khả năng làm nóng của bếp từ.

>> Xem thêm mã lỗi bếp từ kangaroo

Bạn nên lựa chọn nồi chảo có kích thước vừa với bếp và đặt chúng ngay giữa vùng nấu để có hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất.

Hi vọng bài viết trên về nguyên nhân bếp từ không nóng của chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc cho bạn cũng như là đưa ra các cách khắc phục phù hợp cho gia đình của bạn. Chúc bạn buổi chiều vui vẻ và tốt lành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096