Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bếp từ không nhận nồi

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Trong quá trình sử dụng bếp từ, không thể tránh khỏi những lỗi lầm. Có thể là do nhà sản xuất cũng có thể là do người dùng. Hôm nay cùng suachuabeptu tìm hiểu bếp từ không nhận nồi qua bài viết dưới đây. Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi 

Cơ chế hoạt động của bếp từ như thế nào?

Để biết nguyên nhân lỗi bếp từ không nhận nồi và tìm cách giải quyết. Chúng ta cần biết nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Một chiếc bếp từ có thể hoạt động bình thường và nhận nồi tốt thì cần phải có những điểm sau : 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ rất đơn giản, khi dòng điện xuất hiện và chạy qua nam châm Eco đặt dưới mặt kính của bếp từ sẽ từ từ nở ra. Từ trường hoạt động biến thiên được gọi là từ thông. Và từ thông chuyển động mạnh tạo ra dòng điện fucô.

Vì vậy, tất cả các dụng cụ nấu nướng dùng trong bếp từ đều phải nhiễm từ, ít nhất bề mặt đáy của chúng cũng có từ tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến bếp từ bị kén nồi hoặc lỗi bếp từ không kết nối với nồi.

Nguyên nhân và cách khắc phục 

Chất liệu của nồi nấu

Nếu bạn sử dụng xoong nồi không chứa từ tính hoặc không tương thích với bếp từ. Thì thiết bị sẽ báo lỗi E0 và không hoạt động. 

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản. Bạn chỉ việc sử dụng các loại xoong, nồi, chảo có đáy nhiễm từ để bếp hoạt động tốt. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được sản xuất riêng với bếp từ và có ký hiệu rõ ràng tại đó. Hoặc nếu muốn kiểm tra mới hay cũ, có thể dùng được hoặc không dùng được cho bếp từ. Bạn dùng nam chun để gần thiết bị khi chúng hút nhau chứng tỏ thiết bị nhiễm từ và dùng được với bếp từ và ngược lại.

>> Xem thêm bài viết về nguyên nhân bếp từ không nóng tại đây

Đặt sai vị trí vùng nấu

Do đặt xoong nồi không đúng vị trí. Nếu bạn đặt đáy chảo ở vị trí khác với vị trí của vùng nấu, bếp sẽ không nhận chảo. Và sẽ cảnh báo bạn bằng thông báo lỗi. Vị trí đặt nồi rất quan trọng

Vị trí đặt nồi rất quan trọng 

Giải pháp đơn giản, cho tất cả các thiết bị nấu ăn cảm ứng. Nếu bạn chia vùng nấu bằng các đường thẳng đứng hoặc hình tròn màu trắng. Bạn phải đặt dụng cụ ở giữa vùng này, vì có nguồn nhiệt và vùng hiệu dụng của dòng điện Fuco.

Kích thước nồi quá nhỏ hoặc đáy bị biến dạng

Nếu bếp từ không nhận nồi có thể do kích thước nồi dưới quá nhỏ. Hoặc bị biến dạng, móp méo, lõm sâu khiến dòng điện fuco không hoạt động sinh nhiệt. Vì nguyên nhân này khiến  bếp từ báo lỗi E0 và không chấp nhận nồi.

Cách khắc phục nhanh chóng, bạn nên sử dụng những loại nồi có kích thước vừa phải lớn hơn 12 cm. Và tránh những dụng cụ nhà bếp cũ có đáy lõm. Vì có thể ảnh hưởng đến phần cứng và mạch điện của bếp. 

>> Xem thêm mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa 

Lỗi do linh kiện bên trong

Các linh kiện bên trong bếp từ như mạch tích hợp, cảm biến, tụ điện… Nếu hư hỏng sẽ không thể nhận nồi và hoạt động được và sẽ báo bếp từ bị lỗi, không nhận nồi. 

Vì những lý do này, bạn không nên tự ý tháo lắp kiểm tra. Mà nên gọi kỹ thuật viên hoặc nhân viên bảo hành đến kiểm tra, sửa chữa và nếu cần thì thay thế linh kiện.

Hi vọng bài viết của chúng tôi về bếp từ không nhận nồi sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao cũng như cách khắc phục sao cho hợp lý nhất. Chúc bạn buổi chiều tốt lành. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096