Cách sửa bếp từ mất cảm ứng nhanh chóng, dễ dàng

Bếp từ mất cảm ứng tại sao?

Bạn mới mua bếp từ sử dụng chưa được bao lâu nhưng nút cảm ứng hay chập chờn. Hãy cùng suachuabeptu xem ngay những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng bếp từ mất cảm ứng ngay dưới đây nhé!Bếp từ mất cảm ứng tại sao?

Bếp từ mất cảm ứng tại sao?

Hiện tượng bếp từ mất cảm ứng là như thế nào?

Bếp từ không điều khiển được hoặc bếp hồng ngoại mất cảm ứng được là hiện tượng bếp đang gặp phải sự cố. Và sự cố này được chia ra làm hai kiểu đó là bếp từ không bật được nguồn và lỗi cảm biến bếp từ.

Bếp từ không bật được nguồn hay còn gọi là sự cố bếp từ mất nguồn. Bếp không lên nguồn do đó mà ta không bấm được bếp, không điều khiển được bếp.

Còn lỗi cảm biến bếp từ là hiện tượng bếp có nguồn điện cấp vào.Cả hai hiện tượng này đều được gọi chung là hiện tượng bếp từ không điều khiển được. 

Và khi đó thì không còn cách nào khách đó là chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện sửa bếp từ không điều khiển được càng sớm càng tốt.

>> Xem thêm bài viết về Nguyên nhân bếp từ không vào điện 

Lý do bếp từ mất cảm ứng

Khóa trẻ em

Tính năng khóa trẻ em sẽ ngăn trẻ vô tình bật bếp và kích hoạt bếp từ. Với chức năng này. Bảng điều khiển, trừ nút POWER, có thể bị khóa để ngăn việc cài đặt bị thay đổi ngoài ý muốn. 

Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể vô tình bật khóa trẻ em hoặc quên không tắt nó. Dẫn đến tình trạng bếp từ không điều khiển được.

Kiểm tra lại xem bạn có đang bật khóa trẻ em không. Nếu có, hãy tắt đi và sử dụng bếp như bình thường nhé. Cách tắt khóa trẻ em có thể khác nhau đối với các loại bếp từ khác nhau.

Bạn có thể tắt khóa trẻ em bằng cách: Chạm và giữ phím Khóa trẻ em trong 3 – 5 giây (bạn có thể nghe thấy âm thanh là được). 

Nếu bếp từ của bạn không có nút nào, giữ biểu tượng P (hoặc L) trong 3 giây để tắt khóa trẻ em.

Sử dụng bếp khi tay ướt

Nhiều chị em yêu cầu sự trợ giúp từ đội hỗ trợ khi các nút trên bảng điều khiển không hoạt động. Tuy nhiên, vấn đề có thể xảy ra do sự bẩn cẩn của người dùng. Ví dụ như tay ướt, có dầu mỡ vô tình chạm vào màn hình điều khiển. Vệ sinh lại màn hình điều khiển bếp và khởi động lại xem bếp đã hoạt động bình thường chưa nhé!

Thức ăn bị tràn trên mặt điều khiển

Thực phẩm bị đổ trên bếp có thể sẽ không gây cháy nhưng hãy dọn sạch tất cả các sự cố tràn thức ăn trên mặt bếp các sớm càng tốt. Đặc biệt là thực phẩm chứa đường và lưu ý đến bảng điều khiển bếp. Thức ăn tràn trên bề mặt bếp

 Thức ăn tràn trên bề mặt bếp 

Thức ăn tràn lên mặt điều khiển bếp sẽ đè lên nhiều phím cùng lúc. Làm cho bảng điều khiển của bạn không thể nhận diện được chức năng người dùng muốn. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ với dụng cụ vệ sinh bếp từ chuyên dụng là bếp có thể sử dụng bình thường được.

Sự cố về nguồn điện

Nếu bếp từ của bạn không thể ấn cả nút Power và không có điện. Đây là lúc bạn nên kiểm tra nguồn điện vào bếp. Có thể đã xảy ra sự cố quá tải khiến cầu chì bị nổ hoặc mạch điện bị ngắt. 

Kiểm tra cầu chì và bộ ngắt mạch của bạn. Nếu không chắc chắn, hãy tìm một thợ điện chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết vấn đề về điện nhé. Hoặc nguyên nhân đơn giản hơn – Mất điện! Nếu đây là nguyên nhân, bạn chỉ việc ngồi đợi chờ có điện lại mà thôi!

>> Xem thêm bài viết về nguyên nhân bếp từ không nhận nồi 

Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

Nếu tất cả những cách trên không khắc phục được tình trạng của bạn, thì rất có thể bếp từ đã bị chập mạch, hỏng hóc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: 

Bếp từ không được sử dụng thường xuyên dẫn đến bị ẩm, chập mạch và hỏng hóc. Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong làm quạt tản nhiệt dừng hoàn động. Che mất không gian để luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng quá nhiệt.

Hi vọng bài viết của chúng tôi về bếp từ mất cảm ứng sẽ giúp bạn và gia đình hiểu nguyên nhân. Và có cách khắc phục phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096