Hướng dẫn khắc phục máy rửa bát báo lỗi e4

Hướng dẫn khắc phục máy rửa bát báo lỗi e4

Máy rửa bát báo lỗi E4 thuộc bộ báo lỗi cảm biến và công tắc nước của máy. Để giải quyết vấn đề xảy ra lỗi này. Hãy cùng suachuabeptu tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục nhé.Hướng dẫn khắc phục máy rửa bát báo lỗi e4

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát báo lỗi e4 

Nguyên nhân máy rửa bát báo lỗi e4 

Máy rửa bát báo lỗi e4 là “quá nhiều nước”. Điều này có thể có nghĩa là một trong những đường ống bị rò rỉ. Hoặc cắm vào đầu vào ống đã xuống cấp. Đó là lý do tại sao chất lỏng tích tụ trong bể với thể tích vượt quá định mức cho phép. 

Bạn có thể sửa chữa sự cố này với sự trợ giúp của thuật sĩ. Hoặc bằng tay của chính bạn. Tuy nhiên, các dịch vụ chuyên gia rất tốn kém – khoảng 8 nghìn rúp. Do đó sẽ dễ dàng hơn để tự sửa chữa.Nguyên nhân máy rửa bát báo lỗi e4

Nguyên nhân máy rửa bát báo lỗi e4 

Nếu xảy ra lỗi e4, hệ thống báo động aquastop được kích hoạt. Điều này có nghĩa là bể chứa đã đầy. Và bây giờ bạn có thể thực hiện mà không cần ít nhất là xả nước ban đầu của tất cả nước đọng và không rò rỉ. 

Đây là một biện pháp ban đầu và để hiểu cách khắc phục lỗi e4. Trước tiên bạn sẽ cần phải tháo nó ra và sửa chữa các bộ phận bị hỏng. Tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích các nguyên nhân có thể của rò rỉ bên trong máy và làm thế nào để loại bỏ nó.

>> Xem thêm bài viết về máy rửa bát electrolux báo lỗi eco

Cách khắc phục 

Lỗi này khiến dòng chảy nước chảy vào máy có vẻ khó khăn. Xử lý tình trạng này, bạn có thể tự làm được theo các bước:

Kiểm tra lại chính xác xem máy gặp lỗi thật hay là do hệ thống báo lỗi nhầm.

Ngắt kết nối nguồn điện ra khỏi máy rửa chén.

Chờ đợi khoảng 1015 phút, sau đó khởi động lại thiết bị.

Nếu lỗi báo không xuất hiện nữa, thì đó là do lỗi báo sai của hệ thống. Còn nếu lỗi báo vẫn hiện ra, bạn cần phải làm các bước tiếp theo. Cách khắc phục máy

Cách khắc phục máy 

Ngắt nguồn điện, nước kết nối với máy.

Tháo rời vòi phun nước

Rửa sạch vòi phun dưới vòi nước mạnh.

Làm sạch các vòi (lỗ) phun bằng tăm/que nhỏ.

Thay thế cảm biến lưu lượng (công tắc) máy nếu cần thiết. Vệ sinh vòi phun không hiệu quả cũng nên lắp đặt vòi phun mới.

Để tránh tình trạng này, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy. Làm sạch bộ lọc và các bộ phận khác, ít nhất 1 lần/tháng. Nên sử dụng loại muối tẩy rửa chuyên dụng cho Máy rửa bát. Loại muối này có tác dụng làm giảm độ cứng của nước và ngăn sự hình thành của các cặn vôi.

>> Xem thêm bài viết về lỗi f5 máy rửa bát hafele

Hi vọng bài viết của chúng tôi về máy rửa bát báo lỗi e4 sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục. Chúc bạn buổi chiều vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *