Nguyên nhân và cách xử lý lỗi e27 máy rửa bát bosch

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi e27 máy rửa bát Bosch

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều tác động khách quan khác nhau mà đôi khi máy rửa bát Bosch sẽ báo lỗi. Tuy nhiên, bạn cứ bình tĩnh vì lỗi này. Cùng suachuabeptu xử lý lỗi e27 máy rửa bát Bosch nhé.Nguyên nhân và cách xử lý lỗi e27 máy rửa bát Bosch

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi e27 máy rửa bát Bosch 

Nguyên lý hoạt động máy rửa chén bát

Không giống như rửa chén bát bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa chén chủ yếu dùng sức phun của nước (có thể chọn rửa bằng nước lạnh hoặc nước nóng).

Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa bắn ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong. Khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. Thời gian cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20-30 lít.

>> Xem thêm bài viết về lỗi e19 máy rửa bát Bosch 

Lý do có lỗi e27 máy rửa bát Bosch

Trong hướng dẫn dành cho các kiểu máy rửa bát Bosch khác nhau. Lỗi e27 được mô tả là không đủ điện áp trong mạng điện. Điều này có nghĩa là nếu điện áp nguồn giảm xuống dưới 220V (hoặc 110V ở một số quốc gia).

Máy rửa bát sẽ ngừng hoạt động và mã lỗi E27 xuất hiện. Lỗi phổ biến nhất xảy ra vào buổi tối khi tải trên mạng tối đa. Đó là lý do tại sao một số chủ sở hữu thiết bị nhà bếp sử dụng chức năng khởi động chậm. Lỗi E27 ở máy rửa bát Bosch

Lỗi E27 ở máy rửa bát Bosch 

Sau khi tải thiết bị vào buổi tối và chọn thời gian bắt đầu sau ba giờ, máy rửa bát sẽ tự động bật vào ban đêm và vào buổi sáng. Bạn có thể có được bát đĩa sạch sẽ.

Cách thứ hai sẽ giúp khắc phục lỗi là kết nối nó với mạng điện thông qua bộ điều chỉnh điện áp.

Cách xử lý lỗi e27

Cách khắc phục cho lỗi E27 máy rửa bát Bosch là tắt thiết bị và kiểm tra lại nguồn điện trong nhà. Đợi đến khi điện áp ổn định thì mới vận hành trở lại.

Để phòng tránh và hạn chế tình trạng máy rửa bát Bosch báo lỗi E27, người dùng cần lưu ý một vài điểm sau:

– Lựa chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình để tránh lãng phí điện và nước. Bên cạnh các model máy rửa bát 13-14 bộ chén đĩa châu âu. Thì Bosch còn cung cấp đến khách hàng các mẫu máy rửa bát loại nhỏ

– Hạn chế sử dụng máy rửa bát vào giờ cao điểm. Theo thông tin từ nhà cung cấp điện EVN thì giờ cao điểm sử dụng điện ở nước ta là từ 9h30 phút sáng đến 11h30 phút trưa và từ 17h đến 20h trong ngày.

– Nếu nguồn điện tại bạn đang sinh sống không ổn định thì. Nên sử dụng thêm máy biến áp để tránh tình trạng sụt giảm điện áp. Đồng thời bảo vệ tuổi thọ cho các thiết bị điện.

– Không để máy rửa bát sử dụng chung ổ cắm điện với các thiết bị điện tử trong gia đình như: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng,….

>> Xem thêm bài viết về lỗi bếp từ mất cảm ứng 

– Sử dụng hệ thống dây điện có khả năng truyền tải tốt. Và phù hợp với nhu cầu sử dụng điện năng trong gia đình.

Hi vọng bài viết của chúng tôi về lỗi e27 máy rửa bát Bosch. Sẽ giúp gia đình bạn hiểu được nguyên nhân và cách xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096