[Hot] Lỗi tủ lạnh kêu to? Cách khắc phục hiệu quả nhất và nhanh nhất tại nhà

[Hot] Lỗi tủ lạnh kêu to? Cách khắc phục hiệu quả nhất và nhanh nhất tại nhà

Tủ lạnh là vật dụng vô cùng thân quen trong mọi gia đình hiện nay. Là một trong những đồ gia dụng được ưa chuộng. Nhờ thiết kế linh hoạt với nhiều tính năng hiện đại và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tủ lạnh sẽ không tránh khỏi gặp sự cố, lỗi tủ lạnh kêu to. Cùng suachuabeptu tìm hiểu xem nguyên nhân và cách sửa qua bài viết dưới đây. 

[Hot] Lỗi tủ lạnh kêu to? Cách khắc phục hiệu quả nhất và nhanh nhất tại nhà

[Hot] Lỗi tủ lạnh kêu to? Cách khắc phục hiệu quả nhất và nhanh nhất tại nhà

Nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to bất thường

Tủ lạnh kêu to do tủ lạnh bị mất cân bằng

Khi hoạt động tủ lạnh bị mất cân bằng do nơi đặt tủ lạnh không bằng phẳng. Hay tủ lạnh được đặt trên nền có những nơi mất mô. Khi hoạt động chúng sẽ phát ra tiếng động khiến cho bạn nghe cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên cách khắc phục lỗi này rất đơn giản đó chính là bạn hãy chọn nơi đặt tủ lạnh bằng phẳng. 

Tủ lạnh kêu to bị lỏng các loại ốc hoặc khay đựng đồ bị lệch

Trong quá trình hoạt động tủ lạnh thường có độ rung nhất định. Nên có khả năng một số loại ốc sẽ bị lỏng dần ra. Nhất là tại những tủ lạnh đã cũ thì nguyên nhân này có thể sẽ xảy ra.

Ốc vít lốc máy sẽ hay bị lỏng nhất là nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to. Do đó bạn hãy kiểm tra và chỉnh sửa cho đảm bảo máy chạy êm. Và không phát ra tiếng động khó chịu nhé.

Ngoài ra khay đựng đồ trong tủ lạnh có thể bị lỏng hay khay đựng nước đằng sau tủ lạnh. Chỗ này cũng có thể bị lỏng, bị hỏng làm cho khi máy chạy nó phát ra âm thanh. 

>> Xem thêm Tổng hợp mã lỗi tủ lạnh Panasonic mà các bạn có thể gặp phải tại đây. 

Tủ lạnh kêu to bị hỏng linh kiện bên trong

Lỗi khiến tủ lạnh bị kêu to khi hoạt động cũng có thể là do linh kiện bên trong bị hỏng. Một trong những lỗi linh kiện phổ biến đó chính là rơ le đá bị hỏng. Hoặc mô tơ cánh quạt bị khô dầu. Điều đó khiến cho tủ lạnh hoạt động kêu to khó chịu.

Khi rơ le đá bị hỏng thì làm cho không thể xả tuyết được. Khiến tuyết bám vào cánh quạt và thành hộp quạt. Đây là lỗi phổ biến trong tủ lạnh cũ. Bên cạnh đó cánh quạt cũng có thể bị khô dầu khiến cho nó phát ra tiếng kêu khi hoạt động. Do đó bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện và bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài. Nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ. Và sau đó các bạn lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Ngoài ra tủ lạnh kêu còn do lỗi còn vít ở dàn lạnh bị lỏng khi hoạt động quá lâu. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện. Hoặc tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Tủ lạnh kêu to nhiều đồ vật trên nóc tủ

Một lỗi nữa khiến cho tủ lạnh kêu to. Đó chính là bạn để nhiều đồ vật trên nóc tủ khi hoạt động. Máy rung lắc làm cho đồ vật đó chạm vào tủ hay chạm vào nhau khiến chúng phát ra tiếng kêu. Nhà sản xuất khuyên bạn không nên để các loại đồ vật trên nóc tủ. Đặc biệt nhất là đồ vật bằng kim loại hay những loại đồ vật dễ vỡ. Bởi lý do chúng hoạt động sẽ gây nên sự di chuyển dung nhẹ. Điều đó khiến cho những đồ vật đó có thể bị hỏng và bị rơi vỡ.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to bất thường

Nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to bất thường

Cách sửa tủ lạnh kêu to bất thường hiệu quả 

Không khó để bạn có thể tự khắc phục lỗi này. Hãy trang bị cho mình những thông tin chi tiết về cách sửa tủ lạnh bị kêu ù ù. Hoặc tủ lạnh kêu to bất thường cũng như kiến thức về kỹ thuật an toàn điện trước khi bắt tay vào sửa chữa bạn nhé. 

4 bước cơ bản nhất để sửa tủ lạnh kêu to nhanh chóng và hiệu quả, cụ thể như sau: 

Bước 1: Kiểm tra tất cả ốc vít của tủ lạnh xem nó có bị lỏng hay không? Khi phát hiện nó bị lỏng cần vặn chặt lại. Đồng thời thay thế ốc vít cũ bằng ốc vít mới tương thích. 

Bước 2: Chỉnh lại vị trí của tủ lạnh, tủ lạnh có thể bị nghiêng khi mặt sàn không cân bằng. Rời tủ lạnh ra vị trí khác cân bằng, thoáng mát hơn. Tốt nhất hãy mua chân kê tủ lạnh để nó lúc nào cũng được thăng bằng. Đồng thời tránh được ẩm mốc và vi khuẩn ở với mặt sàn. 

Bước 3: Các đồ vật có khả năng tạo ra tiếng động. Đặc biệt là bằng chất liệu sắt và nam châm trên mặt tủ lạnh cần dọn dẹp. 

Bước 4: Sửa chữa các bộ phận bị hỏng các bộ phận như block, dàn lạnh,…Hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa sớm nhất. Để họ giúp bạn khắc phục lỗi này bởi đây là một lỗi khá nghiêm trọng. Nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn tự mình sửa chữa sẽ làm lỗi nặng thêm.

Cách sửa tủ lạnh kêu to bất thường hiệu quả

Cách sửa tủ lạnh kêu to bất thường hiệu quả

Lưu ý sử dụng tủ lạnh bền đẹp

Để tủ lạnh kéo dài tuổi thọ của mình trong thời gian hoạt động tại nhà bạn bạn nên thực hiện một số những lưu ý nhỏ như sau:

Khu mua tủ lạnh về kiểm tra tủ lạnh cẩn thận. Sau đó lau rửa vệ sinh sạch sẽ và làm cho tủ lạnh thật cân bằng. Có thể thực bằng cách chọn vị trí phù hợp cho tủ lạnh. Nên chọn mặt phẳng phiu không bị gồ ghề và không bị cao thấp. 

Sau khi cắm tủ lạnh hãy cho tủ lạnh hoạt động từ số nhỏ nhất đến lớn dần. Tuy nhiên cần cho tủ lạnh chạy ổn định tầm 4 đến 6 tiếng đồng hồ. Sau đó mới nên cho tủ lạnh bảo quản thức ăn. Thực hiện công việc làm này giúp cho tủ lạnh của bạn chạy đúng công suất tránh bị hao tuổi thọ.

Khi sử dụng tủ lạnh cần vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ. Những dòng tủ lạnh hiện đại bạn thật yên tâm khi sử dụng chúng. Nhưng cũng cần làm cho chúng thường xuyên được bảo dưỡng để sớm tìm ra nguyên nhân. Và lỗi khắc phục sớm tránh bị nặng khiến tuổi thọ của máy giảm đi.

Vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh là cách mà bạn có thể làm được hàng ngày hàng tuần. Để giúp tủ lạnh hoạt động tốt nhất. Và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bên trong đó. Tránh bị nhiễm khuẩn chéo trong tủ lạnh nhất là việc bạn bảo quản thức ăn sống và thức ăn chín nhé.

Lưu ý sử dụng tủ lạnh bền đẹp

Lưu ý sử dụng tủ lạnh bền đẹp

>> Xem thêm Mã lỗi tủ lạnh Electrolux nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất tại nhà tại đây. 

Hy vọng bài viết lỗi tủ lạnh kêu to trên có ích với bạn và gia đình. Các bạn có thể chia sẻ để bạn bè, anh em nhà mình biết và làm theo nhé. Suachuabeptu.info chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *