Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh toshiba và cách khắc phục

 Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh toshiba và cách khắc phục 

Khi sử dụng tủ lạnh Toshiba, các lỗi có thể xảy ra do cả yếu tố khách quan và chủ quan. Hãy cùng suachuabeptu đọc bài viết dưới đây tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh toshiba và cách khắc phục  chi tiết nhất để giúp bạn xác định và khắc phục lỗi. 

 Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh toshiba và cách khắc phục 

 Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh toshiba và cách khắc phục 

Tổng hợp mã báo lỗi sử tủ lạnh toshiba 

Có rất nhiều lỗi hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Toshiba. Hãy xem một số mã lỗi dưới đây:  

Mã lỗi tủ lạnh H63

Lỗi đảo chiều quạt thường do tụ điện hoặc nguồn điện bị lỗi. Kiểm tra bình ngưng xem có bị hư hỏng không. Nếu cáp nguồn của quạt bị lỗi, hãy kết nối lại.  

Mã lỗi tủ lạnh H61 

Lỗi quạt bên trong, thông thường dàn lạnh là một lớp mỏng và khá đều, có đọng tuyết một chút. Nhưng khi xảy ra lỗi này thì dàn lạnh đã bị bịt kín. Các chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. 

Mã lỗi tủ lạnh H61 tủ lạnh bị đọng tuyết 

Mã lỗi tủ lạnh H61 tủ lạnh bị đọng tuyết 

Mã lỗi tủ lạnh H24

Lỗi cảm biến trong tủ lạnh, có một thiết bị gọi là nhiệt (còn được gọi là rơle nhiệt độ). Và có một đặc tính điều hòa không khí của tủ đông, phân vùng lạnh và cả hai tủ. Nếu bị hỏng tủ lạnh sẽ làm lạnh kém. Làm thế nào để sửa mã lỗi của tủ lạnh này: thay thế rơle nhiệt độ.  

Mã lỗi tủ lạnh H31 và H70 

Lỗi H31 lỗi xả đá, lỗi H70 là lỗi tủ không có đá. Nếu để xảy ra hai lỗi này, chắc chắn các thanh và giá trong tủ đã bị phủ một lớp băng hoặc tuyết dày. Nguyên nhân có thể do rơ le nhiệt bị hỏng hoặc đường dẫn gas trong tủ có vấn đề.

Đây là những bộ phận không thể tự sửa chữa, thay thế. Nên hãy tắt nguồn, mở tủ vệ sinh tủ và đợi thợ đến sửa chữa. 

Mã lỗi tủ lạnh H17

Lỗi quá dòng là khi điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh thay đổi nhiều lần trong thời gian ngắn (khi nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp liên tục). Và tần số ngõ ra thay đổi nhanh hơn tốc độ động cơ xảy ra quá dòng. Liên hệ với thợ của bạn để được điều chỉnh và sửa chữa tủ của bạn.

Mã lỗi tủ lạnh H16 và H 1C

Mạch cuộn dây của máy nén bị lỗi, và mã lỗi H1C của tủ lạnh có nghĩa là máy nén đã bị lỗi. Điểm nhận ra 2 mã lỗi này là tủ lạnh thường phát ra tiếng kêu rất to từ phía sau máy, tủ lạnh cũng không lạnh. 

Do hỏng hóc này, các chuyên gia cần tìm hiểu xem đó là cuộn dây máy nén hay bản thân máy nén bị hư hỏng. Sau đó kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa và thay thế. Tuy nhiên, có một nguyên nhân khác khiến tủ lạnh kêu to. Tức là phần đáy tủ được nối với nhau bằng một ống dẫn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng và tiếng ồn lớn sẽ biến mất.  

Mã lỗi tủ lạnh H14 – bóng bán dẫn điện

Nguyên nhân của lỗi này có thể do được đóng mở nhiều lần trong thời gian ngắn làm mạch bóng bán dẫn điện bị lỗi. Bạn không thể tự khắc phục lỗi này tại nhà mà cần phải rút phích cắm điện và liên hệ với thợ để khắc phục.

>> Xem thêm Cách xử lý đơn giản báo lỗi sửa tủ lạnh sharp tại đây. 

Một số lỗi thường gặp của tủ lạnh Toshiba

Tủ lạnh Toshiba không lạnh 

Nếu Tủ lạnh Toshiba đang hoạt động nhưng bạn không lạnh, bạn cần kiểm tra những điều sau: 

– Kiểm soát nhiệt độ: Nếu điều khiển không may bị sai nhiệt độ, hãy điều chỉnh tủ hoạt động hiệu quả trở lại.  

– Bộ phận xả đá: Khi tủ lạnh bị đóng băng, hơi lạnh bay hơi làm “tê liệt” hoạt động của bộ phận cấp đông. Vệ sinh lại tủ lạnh và kiểm tra. 

– Gas: Nếu tủ lạnh hết gas, vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành. 

– Thực phẩm: Giữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh cũng làm giảm khả năng làm lạnh đồng đều của tủ lạnh. Để tủ lạnh hoạt động tốt hơn, bạn cần lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh. 

Tủ lạnh Toshiba không lạnh

Tủ lạnh Toshiba không lạnh

Tủ lạnh Toshiba bị rò rỉ 

Một số nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Toshiba bị chảy nước: 

– Khay hứng bị nứt hoặc bị hỏng và bị rò rỉ nước. 

– Đường ống thoát bị tắc bẩn, nước không chảy xuống đĩa mà chảy ra cửa.  

– Nguồn cấp nước có thể bị hỏng hoặc có thể bị rò rỉ trong đường cấp nước. Trong trường hợp này, đường ống cấp nước có thể  bị nứt hoặc đầu nối cấp nước bị lỏng. – Hệ thống điều khiển của tủ lạnh bị hỏng nên không thể làm đông ngăn đá. Chảy nước đá, rã đông thực phẩm bảo quản. 

Để khắc phục tình trạng này, các bộ phận hư hỏng cần được thay thế và thắt chặt đường ống. Nhớ kiểm tra khay hứng nước thường xuyên và đổ hết nước thừa nếu  có dấu hiệu bị tràn. Đồng thời, vệ sinh và làm sạch đường ống thoát nước thường xuyên để tránh tình trạng tủ va đập gây nứt vỡ, hư hỏng.

Nhiệt độ tủ lạnh Toshiba không đủ 

Nếu Tủ lạnh Toshiba không đủ lạnh, hãy kiểm tra các bộ phận sau: 

– Bộ điều nhiệt: Tủ lạnh thường được đặt ở nhiệt độ khoảng 0°C, nhiều nhất là khoảng 17°C. Đảm bảo tủ lạnh nằm trong phạm vi nhiệt độ này. 

– Thực phẩm: Tương tự như trên, nếu tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm. Bạn cần lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh để tủ hoạt động tốt hơn. 

– Cửa: Kiểm tra miếng đệm cao su trên cửa tủ lạnh. Để đảm bảo rằng cửa đã được đóng chặt để ngăn không khí lạnh ra khỏi tủ lạnh. Hạn chế việc đóng mở  tủ lạnh thường xuyên trong thời gian ngắn. Hơi lạnh bị mất đi và giảm khả năng làm lạnh thực phẩm.  

>> Xem thêm Bảng báo lỗi sửa tủ lạnh lg thường gặp tại đây. 

Trên đây là tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh toshiba và cách khắc phục. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ với mọi người sẽ mang lại giá trị cao nhất cho các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096