[Review] 10 nguyên nhân khiến báo lỗi tủ lạnh Samsung và cách khắc phục

[Review] 10 nguyên nhân khiến báo lỗi tủ lạnh Samsung và cách khắc phục

Tủ lạnh được coi là một cái kho lưu trữ thực phẩm rất hiệu quả. Nhưng nếu như tủ lạnh gặp vấn đề thì thực phẩm được bảo quản trong tủ sẽ mau hỏng. Vậy nguyên nhân do khiến báo lỗi tủ lạnh Samsung và cách sửa chữa như thế nào? Cùng suachuabeptu tìm hiểu chi tiết nhé.

[Review] 10 nguyên nhân khiến báo lỗi tủ lạnh Samsung và cách khắc phục

[Review] 10 nguyên nhân khiến báo lỗi tủ lạnh Samsung và cách khắc phục

Mở cửa tủ lạnh quên không đóng

Nguyên nhân: Đối với dòng tủ lạnh Samsung khi bạn quên không cửa tủ lạnh. Hoặc bạn đóng nhưng không khít gioăng tủ và đi làm. Khi tối về bạn sẽ thấy tủ lạnh nhấp nháy đèn và không có lạnh nữa. Thì ở trường hợp này là lỗi thường gặp và vô tình nhất với nhiều người. Đôi khi bạn rất cẩn thận nhưng con trẻ có thể nghịch ngợm và bạn lo lắng tủ sẽ bị hỏng? Không tôi nghĩ là chưa chắc hỏng. Các bạn hãy đọc cách xử lý nhé, cứ làm thử và chờ xem.

Cách xử lý: Ở trường hợp này bạn hãy bình tĩnh rút tủ lạnh ra chứ đừng cắm tiếp nhé. Vì nó đang báo lỗi rồi, đóng vào mà có hết báo lỗi thì cũng chưa chắc đã lạnh. Bạn hãy nghe tôi rút tủ lạnh ra để khoảng 6 tiếng rồi cắm lại nhé. Và sau đó tủ sẽ chạy bình thường thôi ạ. Tại sao lại rút tủ ra 6 tiếng rồi cắm lại? Tại vì bạn mở tủ cả ngày. Tuy tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn nhưng nó vẫn làm việc ở chế độ lạnh. Bên trong bắt đầu bị đông đá kín đàn. Và tất nhiên không lưu thông được gió. Rút tủ để cho tan hết tuyết trong dàn thì cũng phải tầm 5-6 tiếng.

Mở cửa tủ lạnh quên không đóng

Mở cửa tủ lạnh quên không đóng

Tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn do thực phẩm quá nhiều

Nguyên nhân: Đôi khi bạn nghĩ rằng tủ lạnh chứa bao nhiêu vào cũng được. Bạn cho thực phẩm kín hết cả tủ lạnh cũng không sao. Nhưng đó lại là một sai lầm lớn với suy nghĩ của mọi người, tại sao? Vì với những dòng tủ lạnh Samsung với thiết kế với nhiều chức năng báo động. Chẳng hạn bạn cho thực phẩm nhiều quá thì bịt hết cửa gió hồi. Hoặc bụt cửa gió thổi ra của tủ. Hoặc nhiều thực phẩm làm lạnh lâu hơn. Quá thời gian quy định để đủ lạnh sẽ dẫn đến phát sinh lỗi.

Cách xử lý: Các bạn hay rút tủ lạnh ra khoảng 30 phút. Trong khoảng thời gian này bạn hãy loại bỏ bớt thực phẩm ra. Hoặc hãy phân loại những thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ lạnh. Sau đó hãy lau chùi tủ lạnh sạch sẽ lại tủ lạnh. Nhưng lưu ý cửa thu hồi gió của tủ lạnh cần được lưu thông nhé. Sau đó cắm lại thì tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn khả năng đã hết rồi.

Có vật cản cánh quạt tủ lạnh

Nguyên nhân: Có thể bạn vô tình để thực phẩm vào vị trí cản cảnh quạt tủ lạnh làm việc. Vì sòng tủ lạnh Samsung có tới 3 quạt ở các vị trí sau: trong ngăn đông, trong ngăn mát, và dưới Block. Bất kể 1 trong 3 chiếc quạt bị cản lại bởi một vật nào đó. Thì nó đều có thể dẫn đến tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn.

Cách xử lý: Rút tủ lạnh ra và kiểm tra quạt ngăn đá xem có bị đá. Xem tuyết hoặc đá lâu ngày tích tụ cản trở quạt. Kiểm tra xem có thực phẩm nào làm cản trở quạt làm việc hay không. Kiểm tra quạt ngăn làm mát ( tương tự như bước 1,2,3,4). Kiểm tra quạt Block. Xem quạt có bị vật cản hay không.

Có vật cản cánh quạt tủ lạnh

Có vật cản cánh quạt tủ lạnh

Lâu không vệ sinh bảo dưỡng

Nguyên nhân: Bất kể một chiếc máy nào thì cũng đều cần vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Và tủ lạnh cũng vậy bạn cứ cắm quanh năm ngày tháng bụi bẩn tích tụ lại. Thì dần dần nó sẽ bị một số cản trở không lưu thông được gió. Hay làm lạnh bị yếu hơn. Dần dần tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn khiến bạn tưởng là do bị hỏng. Nhưng có thể chỉ là bạn để tủ lạnh ở bên trong hoặc bên ngoài quá bẩn.

Cách khắc phục: Bạn hãy rút tủ lạnh ra lau chùi sạch sẽ bên trong bên ngoài. Sau đó để khoảng 10 tiếng rồi cắm lại. Có thể tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn sẽ hết thôi

>> Xem thêm Mã lỗi tủ lạnh Samsung side by side đầy đủ và chính xác nhất 2022 tại đây. 

Tủ lạnh samsung nháy đèn do không lạnh ngăn dưới

Nguyên nhân: Bệnh này tưởng như khó nhưng lại rất dễ thôi. Trước khi chỉ bạn cách xử lý thì bạn cần biết nguyên nhân của nó đã. Có thể tắc đường gió hồi từ ngăn dưới lên ngăn trên. Mà cửa gió hồi tắc thì chỉ do đá đóng băng từ nhiều ngày trước. Bệnh này cũng rất hay gặp với nhiều gia đình.

Cách xử lý: Nếu tôi đã đọc được ra bệnh của chiếc tủ lạnh nhà bạn thì tất nhiên là sẽ có cách khắc phục nó. Rất đơn giản thôi rút tủ ra mở cửa tủ lạnh để 1 ngày là được. Bạn muốn hỏi là tại sao ư? Đơn giản là vì để nó tan hết đá tuyến dưới đường hồi thì cắm lại mới hết được lỗi bạn nhé.

Tủ lạnh samsung nháy đèn do không lạnh ngăn dưới

Tủ lạnh samsung nháy đèn do không lạnh ngăn dưới

Tủ lạnh Samsung lỗi nháy đèn do cài sai nhiệt độ

Các bạn hãy chú ý cách cài đặt nhiệt độ nhé. Vì cài đặt rất quan trọng, nếu bạn thực sự không biết cài thì cứ để tất cả mọi cài đặt ở mức trung bình. Đừng cố gắng chỉnh lung tung, cài đặt nhiệt độ sai. Thì tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn ngay. Ví dụ bạn để ngăn đá lạnh quá. Và để ngăn mát nhiệt độ cao quá, cũng chưa chắc đã được. Một số nguyên nhân tủ lạnh Samsung lỗi nháy đèn thì đây cũng là trong số đó.

Tủ lạnh Samsung nháy đèn do chạy liên tục

Nếu bạn đọc nguyên nhân thứ 6 mình vừa chia sẻ ở trên thì nguyên nhân này cũng tương tự như vậy. Bạn hãy tưởng tượng một chút ai làm việc chả có lúc phải nghỉ ngơi đúng không ạ? Tủ lạnh Samsung cũng vậy nó là máy bạn muốn cho nó nghỉ bao lâu là do bạn. Nhưng vô tình bạn chỉnh nhiệt độ làm nó chạy liên tục, mệt mỏi. Thì nó phải báo lỗi cho bạn biết là bị quá tải thôi đúng không ạ? Hãy rút tủ lạnh ra và cài đặt lại thời gian, 30 phút sau cắm lại chắc là hết lỗi thôi.

Tủ lạnh Samsung nháy đèn do chạy liên tục

Tủ lạnh Samsung nháy đèn do chạy liên tục

Tủ lạnh Samsung lỗi nháy đèn do thời tiết

Có vài nguyên nhân vô tình bạn làm tủ lạnh Samsung nháy đèn. Đó là nhiệt độ bên ngoài quá nóng. Đơn giản bạn hãy để ý xem các vấn đề sau đây có thể dẫn đến lỗi này nhé

Ánh nắng mặt trời: Nhiều nhà để tủ lạnh mà bị ánh nắng mặt trời rọi vào khiến tủ lạnh vừa tốn điện mà có thể bị lỗi nháy đèn vì bên ngoài quá nóng.

Kê tủ ở sát tường quá: Vị trí bạn muốn tận dụng không gian và vô tình nó không có khoảng không để tản nhiệt xung quanh thanh tủ làm nó báo lỗi.

Gần bếp đun: Gần với bếp nấu ăn của bạn cũng không phải là lợi thế. Vì nó sinh nhiệt độ cao, làm tủ dễ báo lỗi

Tủ lạnh Samsung nháy đèn tại gioăng tủ lạnh bị hở

Gioăng tủ cũng là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn. Bởi vị tủ lạnh sinh được bao nhiêu nhiệt lạnh thì lại bị không khí bên ngoài tràn vào. Làm nó dung hòa nhiệt. Hãy kiểm tra ngay xem tủ có phải bị hở gioăng không nhé. Thường thì những dòng cao cấp như Samsung ít bị hỏng gioăng. Mà nó bị kênh bởi vật cản nào đó, hãy loại bỏ xong cắm lại xem sao.

Tủ lạnh Samsung báo lỗi do để đồ nóng trong tủ lạnh

Chúng tôi vẫn thường khuyến cáo mọi người hãy để thực phẩm, nước uống ở nhiệt độ bình thường rồi mới cho vào tủ lạnh. Đôi khi bạn vội vàng cho những đồ nóng vừa đun sôi vào tủ lạnh. Không những khiến tủ bị tốn điện mà còn khiến tủ lạnh Samsung nháy đèn báo lỗi cảnh báo bạn. Ở tình trạng này bạn chỉ cần rút tủ ra và loại bỏ đồ nóng, xong cắm lại là xong.

Tủ lạnh Samsung báo lỗi do để đồ nóng trong tủ lạnh

Tủ lạnh Samsung báo lỗi do để đồ nóng trong tủ lạnh

>> Xem thêm Các mã báo lỗi tủ lạnh Hitachi mà các bạn nên biết và cách khắc phục  tại đây. 

Trên đây Suachuabeptu.info đã liệt kê báo lỗi tủ lạnh Samsung bạn cần nắm rõ. Để được tư vấn thêm về các lỗi của tủ lạnh bạn có thể liên hệ trực tiếp lên tổng đài Samsung để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *