[Top] Các mã báo lỗi tủ lạnh Hitachi mà các bạn nên biết và cách khắc phục

[Top] Các mã báo lỗi tủ lạnh Hitachi mà các bạn nên biết và cách khắc phục

Hitachi là một thương hiệu rất gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam. Trong số đó phải kể đến tủ lạnh Hitachi, được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Tuy nhiên, việc hư hỏng thiết bị này là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nếu xuất hiện báo lỗi sửa tủ lạnh Hitachi bạn xử lý như thế nào? Hãy cùng suachuabeptu tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

[Top] Các mã báo lỗi tủ lạnh Hitachi mà các bạn nên biết và cách khắc phục

[Top] Các mã báo lỗi tủ lạnh Hitachi mà các bạn nên biết và cách khắc phục

Báo lỗi sửa tủ lạnh Hitachi inverter

Khi tủ lạnh Hitachi bị lỗi và gặp trục trặc hãy xử lý ngay theo bảng mã lỗi của Hitachi để sửa chữa lỗi của tủ lạnh nhé

– F002: (đèn báo nháy 2 lần) Lỗi giao tiếp

– F003: (đèn báo nháy 3 lần) Lỗi đơn vị IM.

– F004: (đèn báo nháy 4 lần) Frosting phòng băng thông bất thường.

– F005: (đèn báo nháy 5 lần) I’M cảm biến bất thường.

– F007: (đèn báo nháy 7 lần) Lỗi quá dòng.

– F008: (đèn báo nháy 8 lần) Máy nén tốc độ thấp bất thường.

– F009: (đèn báo nháy 9 lần) Sự thất bại chuyển đổi thông lượng của máy nén.

– F011: (đèn báo nháy 11 lần) Động cơ máy nén không tăng tốc. Ion đơn vị bất thường tùy thuộc vào mô hình.

– F012: (đèn báo nháy 12 lần) FR động cơ quạt bất thường.

– F013: (đèn báo nháy 13 lần) K động cơ quạt bất thường.

– F014: (đèn báo nháy 14 lần) Điện áp quá cao hoặc thấp

– F015: (đèn báo nháy 15 lần) R2 Động cơ quạt bất thường.

– F016: (đèn báo nháy 16 lần) RR động cơ quạt bất thường.

– F017: (đèn báo nháy 17 lần) Frost loại bỏ bất thường trong ngăn tủ lạnh.

– F018: (đèn báo nháy 18 lần) Van ba chiều, chu kỳ bất thường. Bộ cảm biến rút ra khỏi băng giá lạnh không lạnh khi khoang lạnh nguội xuống.

– F101: Cảm biến lạnh cảm biến.

– F102: Cảm biến cảm biến lạnh.

– F103: TC cảm biến bất thường.

– F104: Cảm biến lạnh không đông lạnh bất thường.

– F106: Chuyển đổi cảm biến nhiệt độ buồng không bình thường.

– F110: Cảm biến nhiệt độ làm lạnh lạnh bất thường.

Mã lỗi của tủ Hitachi inverter

Mã lỗi của tủ Hitachi inverter

Sử dụng tủ lạnh Hitachi sao cho ít bị lỗi, bị hỏng?

Việc sử dụng tủ lạnh đúng cách rất quan trọng trong việc bảo quản. Hầu hết các lỗi xuất hiện trên tủ lạnh Hitachi đều là do người dùng sử dụng sai cách. Dẫn đến việc bị báo lỗi. Vì vậy các bạn nên để tủ lạnh ở nơi thông thoáng, mát. Và tránh những nơi ẩm ướt, ánh nắng mặt trời. Tránh để ở gần bếp đun, nơi có nhiệt độ môi trường không ổn định nhất. Hơn nữa lượng thực phẩm bảo quản trong tủ không nên chứa quá nhiều. Hay vượt qua dung tích sử dụng của tủ lạnh. Còn phần nhiệt độ của tủ lạnh luôn để ở mức trung bình là tốt nhất.

Nếu bạn gặp một số lỗi mà không xử lý được. Thì nên ngắt tủ lạnh và gọi thợ đến sửa là an toàn nhất.

Sử dụng tủ lạnh Hitachi sao cho ít bị lỗi, bị hỏng?

Sử dụng tủ lạnh Hitachi sao cho ít bị lỗi, bị hỏng?

>> Xem thêm 10 nguyên nhân khiến báo lỗi tủ lạnh Samsung và cách khắc phục tại đây.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Để nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh Hitachi Inverter

Khi thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh không nhiều. Các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức trung bình hoặc thấp nhất. Điều đó sẽ giúp mức tiêu thụ điện năng được tiết kiệm hơn. Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc bảo quản thực phẩm. Cũng như giữ được thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon và đảm bảo. Vẫn giữa được đầy đủ các giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Thì mỗi gia đình nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh. Để nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt. Không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ. Tủ lạnh nhà bạn sẽ không lo bị đóng đá thực phẩm. Và các loại thực phẩm vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng của nó.

Bọc kín thực phẩm trước khi đặt vào tủ lạnh Hitachi 

Trước khi đặt thực phẩm vào tủ lạnh Hitachi. Các bạn nên đặt thức ăn vào hộp có nắp đậy kín. Việc này vừa giúp thức ăn đã nấu chín được bảo quản tốt hơn. Cũng như các thực phẩm như rau, củ quả được tươi mới hơn. Không những thế nó còn giúp mùi của các loại thực phẩm tránh lẫn vào nhau. Từ đó làm mất đi hương vị đặc trưng của từng loại. Hay làm mất đi độ ngon của mỗi bữa ăn.

Không những thế, máy nén của tủ lạnh Hitachi Inverter sẽ làm việc hiệu quả hơn để điều hòa được lượng khí ẩm bên trong tủ. Có thể nói, việc bọc kín thực phẩm góp phần làm cho máy nén hoạt động công suất ít hơn. Dẫn đến tủ lạnh sẽ sử dụng điện năng ít hơn. Tiết kiệm điện năng cho gia đình vào mỗi tháng.

Không nên để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Khi thức ăn vừa được nấu xong bạn không nên cho vào tủ lạnh Hitachi. Lúc này hơi nóng của thức ăn bốc lên sẽ làm nhiệt độ nóng của tủ lạnh được tăng lên. Hơi lạnh giảm xuống thức ăn nhanh bị hỏng và được giã đông ngay trong tủ, Tủ lạnh Hitachi cũng bị giảm tuổi thọ khi bạn đặt thức ăn nóng nhiều lần trong tủ.

Cùng với đó ,máy nén của tủ lạnh Hitachi sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn. Hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Vì vậy tử sẽ không giúp ích gì cho gia đình bạn tiết kiệm điện năng khi tủ phải hoạt động liên tục để làm lạnh.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh Hitachi định kỳ

Vệ sinh tủ lạnh sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Các gia đình cần lưu ý lau sạch phần viền cao su ở cửa đóng mở giúp cửa đóng kín hơn. Tránh hơi lạnh thoát ra ngoài làm tiêu hao điện năng. Thường xuyên vệ sinh máy ở các bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ khay chứa nước…Để giúp việc khuếch tán và trao đổi nhiệt diễn ra thuận lợi hơn. Và tránh hao tốn điện năng.

Cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh Hitachi khoảng 1-2 tháng/lần. Để tủ lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm điện tốt hơn. Mỗi năm 1 lần người tiêu dùng nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy. Nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời. Nếu không, đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

>> Xem thêm 10 nguyên nhân khiến báo lỗi tủ lạnh Samsung và cách khắc phục tại đây.

Trên là mã báo lỗi sửa tủ lạnh Hitachi chi tiết nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn gặp phải lỗi trên với tủ lạnh Hitachi của mình mà không thể tự sửa chữa. Thì hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh đến tận nhà để sửa chữa. Suachuabeptu.info chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *