Mã lỗi tủ lạnh Electrolux nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất tại nhà

Mã lỗi tủ lạnh Electrolux nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất tại nhà

Bạn sẽ thường gặp lỗi tủ lạnh Electrolux trong quá trình sử dụng như những thiết bị bếp khác. Và khi gặp những trường hợp đó bạn có thể tự kiểm tra và xử lý trước khi gọi nhân viên kỹ thuật. Dưới đây là một vài sự cố tủ lạnh Electrolux thường xảy ra. Cùng suachuabeptu tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Mã lỗi tủ lạnh Electrolux nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất tại nhà

Mã lỗi tủ lạnh Electrolux nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất tại nhà

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh kém lạnh

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng tủ lạnh Electrolux của bạn đang gặp vấn đề hư hỏng. Có thể do máy tắc ẩm, bị hỏng thermic hay vỏ tủ đóng không kín. Hoặc nạp gas quá nhiều hay thiếu gạch hoặc do dàn lạnh bám tuyết quá nhiều…

Dù với nguyên nhân nào thì bạn cũng cần nhanh chóng khắc phục vấn đề. Để tránh lỗi trở nên nghiêm trọng hơn.

Tủ lạnh có hiện tượng tuyết bám nhiều

Tủ lạnh có hiện tượng bám tuyết nhiều làm cản trở sự trao đổi nhiệt dàn lạnh. Không khí qua dàn lạnh khiến cho tủ bị kém lạnh. Ngoài ra còn biểu hiện những dấu hiệu như:

– Để đá lâu có thể bám ra phía ngoài của vỏ nhựa ngăn đá.

– Gió lạnh do quạt thổi ra không quá lạnh.

Qua các trường hợp mà trung tâm bảo hành Electrolux nhận được thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này do:

– Tủ lạnh bị đứt dây điện trở hay hỏng timer.

– Bị hỏng rơ le dương hay rơ le âm.

– Đầu cảm biến Thermostat bị lệch ra khỏi vị trí, Thermostat hỏng không thể ngắt được máy nén.

Tùy theo từng nguyên do lỗi mà sẽ có biện pháp xử lý thích hợp. Khi gặp tình trạng lỗi này bạn nên nhanh chóng sửa chữa. Để tránh để lâu dẫn đến lỗi nghiêm trọng hơn.

Tủ lạnh bị thiếu gas

Khi tủ lạnh khi bị thiếu gas dẫn đến các tình trạng sau:

– Thời gian tủ lạnh làm lạnh kéo dài hơn.

– Dàn lạnh bám tuyết không đồng đều hoặc không có hiện tượng tuyết bám.

– Khi đo dòng điện hoạt động tủ sẽ thấy nhỏ hơn dòng định mức.

Khi tủ lạnh bị thiếu gas có thể do bị rò rỉ gas trên dàn nóng. Hay dàn lạnh hoặc trên đường ống. Biện pháp xử lý lỗi hiệu quả nhất là nên nạp gas cho tủ lạnh.

Tủ lạnh bị tắt âm

Khi tủ lạnh kém lạnh, dàn nóng hơn bình thường. Hoặc gió thổi lạnh ban đầu nhưng vài phút sau sẽ tăng nhiệt độ…Thì có lẽ tủ lạnh đã gặp phải lỗi tắt âm.

Đây cũng là một trong các lỗi thường gặp của tủ lạnh. Nguyên do dẫn đến bởi:

– Hệ thống lạnh vẫn còn chứa hơi nước.

– Quá trình hút chân không kém nên hệ thống vẫn còn không khí.

– Khi hệ thống máy hoạt động, lượng hơi nước đi qua ống mao dẫn đến hơi nước ngưng lại, đóng băng làm tắc ống mao.

Ngoài một số lỗi được tổng hợp trên. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn còn sẽ gặp thêm một số lỗi khác. Như đèn tủ lạnh không sáng khi đóng, mở cửa tủ, tủ bị hỏng block bị chảy nước….

Khi gặp các sự cố hỏng hóc khi dùng tủ lạnh tuyệt đối không nên tự ý xử lý sự cố. Khi chưa rõ nguyên nhân hoặc lỗi về kỹ thuật. Để tránh tình trạng tủ lạnh bị hư hỏng nghiêm trọng.

Điều bạn nên làm tốt nhất khi máy bị hư hỏng là hãy gọi đến ngay trung tâm bảo hành Electrolux. Để được nhân viên kỹ thuật tư vấn giúp khắc phục sự cố.

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

>> Xem thêm Lỗi tủ lạnh kêu to? Cách khắc phục hiệu quả nhất và nhanh nhất tại nhà tại đây. 

Mã lỗi của tủ lạnh Electrolux

Mã lỗi OP hay oP, SH, 5H, 2, 3

– Ý nghĩa: Tủ lạnh đã xảy ra sự cố đối với cảm biến ngăn đông hay thực phẩm tươi sống.

– Giải pháp: Nếu bạn quan sát và thấy lỗi ở dưới màn hình ngăn đá thì có sự cố xảy ra do ngăn đá. Nếu quan sát và thấy lỗi dưới màn hình ngăn lạnh thì có sự cố xảy ra ở ngăn lạnh. Lỗi xuất hiện chỉ ra rằng đã có sự cố với nhiệt điện trở. Nguyên nhân xảy ra có thể do vấn đề về hệ thống dây điện bên trong tủ lạnh. Hoặc điện trở nhiệt đã bị lỗi.

Mã lỗi SY EF, 5Y EF

– Ý nghĩa: Đã có vấn đề xảy ra với mạch quạt của dàn bay hơi hay quạt gió.

– Giải pháp: Quạt dàn bay hơi có nhiệm vụ hút không khí ấm từ tủ lạnh rồi thổi qua các cuộn dây của dàn bay hơi. Chất làm lạnh dạng lỏng bên trong các cuộn dây của dàn bay hơi hấp thụ nhiệt, không khí rồi thổi trở lại ngăn mát của tủ lạnh. Nếu quạt dàn bay hơi không có hoạt động sẽ gây ra tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh. Đối với tình trạng lỗi tủ lạnh Electrolux này, bạn sẽ phải tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện bên trong tủ. Bộ phận quạt của dàn bay hơi và Board mạch điều khiển.

Mã lỗi SY CE, 5Y CE

– Ý nghĩa: Lỗi cảnh báo việc giao tiếp giữa bảng điều khiển chính bị thất bại.

– Giải pháp: Lỗi này thường xuất hiện khi bảng giao diện cho người dùng (Display). Không thể giao tiếp với bảng điều khiển chính của tủ lạnh.

– Nguyên nhân dẫn đến lỗi có thể do các lý do sau: Hệ thống dây điện bên trong tủ lạnh bị lỗi. Hoặc lỏng lẻo hoặc đã bị đứt hỏng hay hở mạch.

Mã lỗi dF

– Ý nghĩa: Tủ lạnh Electrolux đã xảy ra sự cố với mạch xả đá.

– Giải pháp: Bảng điều khiển rã đông của tủ lạnh Electrolux sẽ kích hoạt chương trình xả đá bên trong. Giúp tủ lạnh tự động rã đông hoặc thực hiện thao tác hẹn giờ rã đông. Thế nên nếu bo mạch bị lỗi, tủ lạnh Electrolux của bạn sẽ không thể xả đá. Dẫn đến tình trạng tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết. Bất kỳ tủ lạnh nào cũng phải cần xả đá định kỳ để tránh tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết, đóng băng. Do đó lỗi này nên cần ưu tiên xử lý để tránh làm cho tủ lạnh Electrolux của bạn bị hư hỏng thêm. Có thể kiểm tra các bộ phận. Như bảng điều khiển chính, dây dẫn điện hay bảng điều khiển rã đông.

Mã lỗi Sb, 5b

– Ý nghĩa: Tủ lạnh Electrolux đang ở chế độ kỳ nghỉ (chế độ Sabbath).

– Giải pháp: Chế độ Sabbath (Sb) được kích hoạt, ngăn làm đá, đèn. Cũng như bảng điều khiển của tủ lạnh sẽ không thể hoạt động. Tủ lạnh vẫn lạnh như bình thường. Tủ lạnh Electrolux vẫn ở chế độ Sb dù đã tắt tủ lạnh và khởi động lại. Bộ phận đó chỉ vô hiệu hóa khi bạn tắt tính năng này trên bảng điều khiển. Để tắt chế độ Sb bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn cùng giữ liên tục các nút V. Và “+” trong 5 giây rồi thả tay.

Mã lỗi của tủ lạnh Electrolux

Mã lỗi của tủ lạnh Electrolux

>> Xem thêm Tổng hợp mã lỗi tủ lạnh Panasonic mà các bạn có thể gặp phải tại đây. 

Như vậy, Suachuabeptu.info đã tổng hợp chi tiết bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux. Để bạn nắm được sự cố mà mình đang gặp phải. Từ đó, có thể kiểm tra và khắc phục lỗi, hư hỏng tủ lạnh kịp thời và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *