Cách khắc phục lỗi máy giặt Hitachi không vắt đúng cách và nhanh nhất

Cách khắc phục lỗi máy giặt Hitachi không vắt đúng cách và nhanh nhất

Lỗi máy giặt Hitachi không vắt là 1 trong những lỗi không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Bạn không biết ứng phó với các vấn đề đó ra sao. Lo lắng không biết máy giặt Hitachi đang gặp phải sự cố nào. Đó là những lý do vì sao bạn không nên bỏ qua bài viết này của suachuabeptu

Cách khắc phục lỗi máy giặt Hitachi không vắt đúng cách và nhanh nhất

Cách khắc phục lỗi máy giặt Hitachi không vắt đúng cách và nhanh nhất

Nguyên nhân lỗi máy giặt Hitachi không vắt

Chương trình máy giặt bị lỗi

Bảng điều khiển thường là nơi đặt bộ nhớ chương trình điều khiển máy giặt. Nên nếu để các thiết bị này lại gần có thể làm lỗi chương trình giặt của máy. Nếu gặp trường hợp này, để sửa máy giặt thì bạn cũng phải gọi cho hãng để phục hồi lại.

Lỗi dây đai bị giãn hoặc đứt

Sau một thời gian sử dụng, loại dây này sẽ có dấu hiệu bị giãn và tuột ra khỏi động cơ máy giặt . Một số trường hợp nặng hoặc tệ hơn thì dây curoa có thể là bị đứt. Làm cho máy không thể quay vắt như thường. Khi gặp tình trạng này bạn nên nhờ sự can thiệp hỗ trợ của thợ sửa máy giặt nhé.

Ốc cố định máy giặt gặp trục trặc

Quên không tháo ốc cố định lồng giặt cũng khiến máy giặt kêu to khi vắt. Hoặc hoàn toàn không vắt chút nào. Do vậy bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào. Để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển tránh tình trạng bị va đập mạnh.

Đường ống cung cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn

Nếu đường ống cung cấp nước đầu vào gặp trục trặc thì máy sẽ tự động ngừng lại. Do đó cũng không thế vắt khô quần áo.

Bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước, van cấp nước xem có bị hở hay tắc nghẽn bởi cặn bẩn hay không. Ngoài ra, nếu lực nước dẫn đến máy giặt bị yếu. Bạn có thể trang bị thêm hệ thống bơm tăng áp để nước dẫn đến máy mạnh và đều hơn. Tránh việc máy giặt không đủ nước sẽ ngừng lại đột ngột.

Van xả máy giặt Hitachi không hoạt động

Van xả máy giặt có tác dụng xả và thoát nước sau khi máy giặt thực hiện chu kỳ vắt.

Trong trường hợp máy giặt bị hư van xả hoặc van xả hoạt động không ổn định. Thì nước không được thoát ra ngoài. Đó là lý do vì sao sau khi vắt, quần áo vẫn còn ướt. Tùy vào mỗi dòng máy giặt khác nhau mà bạn thay thế van xả phù hợp.

Nên cân bằng vị trí lắp đặt máy giặt

Khi chọn vị trí đặt máy giặt, nên chọn vị trí cân bằng, có bề mặt phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng hoặc không cân bằng. Thì khi hoạt động không những máy giặt không vắt. Mà còn có thể phát ra tiếng kêu to. Tiến hành kê lại máy giặt hoặc thay đổi vị trí đặt máy giặt. Sẽ giúp cho máy giặt hoạt động lại bình thường

Công tắc cửa máy giặt bị hư

Bạn nên kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế.

Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gãy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào.

Nắp máy giặt còn hở

Đa phần máy giặt trên thị trường đều được thiết lập hệ thống an toàn. Khiến máy giặt sẽ không thể hoạt động một khi nắp máy còn hở.

Do vậy trước khi cho máy tiến hành giặt. Bạn cần kiểm tra kỹ lại xem mình đã đóng nắp máy hay chưa.

Nguyên nhân lỗi máy giặt Hitachi không vắt

Nguyên nhân lỗi máy giặt Hitachi không vắt

>>> Xem thêm Lỗi máy giặt đang chạy bị ngưng. Nguyên nhân – cách khắc phục tại đây.

Cách khắc phục máy giặt Hitachi không vắt

Kiểm tra cửa xả của máy

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

Kiểm tra đường ống

Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt. Thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện. Khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gãy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

Kiểm tra đường nước vào

Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Kiểm tra dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường. Sử dụng tuốc nơ vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Kiểm tra máy bơm

Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở. Bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi. Bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Cách khắc phục máy giặt Hitachi không vắt

Cách khắc phục máy giặt Hitachi không vắt

>>> Xem thêm Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt bị lỗi thời gian nhanh nhất tại nhà tại đây.

Trên đây là những thông tin cần thiết về sửa lỗi máy giặt Hitachi không vắt mà Suachuabeptu.info cung cấp, Hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096