Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt bị lỗi thời gian nhanh nhất tại nhà

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt bị lỗi thời gian nhanh nhất tại nhà

Máy giặt bị lỗi do rất nhiều lý do khác nhau, trong đó có cả những lý do khách quan và chủ quan. Trong quá trình sử dụng lâu dài, việc máy giặt gặp vấn đề là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng suachuabeptu tìm hiểu máy giặt bị lỗi thời gian và cách khắc phục để giúp việc giặt giũ trong gia đình của bạn trở nên đơn giản hơn nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt bị lỗi thời gian nhanh nhất tại nhà

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt bị lỗi thời gian nhanh nhất tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị lỗi thời gian

Có phải máy giặt nhà bạn đang gặp tình trạng không thể cấp nước. Không quay hoặc nút bấm hẹn giờ không làm việc? Khi máy gặp trường hợp như vậy, đây có thể là nguyên nhân do máy giặt bị lỗi thời gian. 

Bộ đếm thời gian và hẹn giờ của máy giặt

Được biết đến với công dụng kiểm soát hầu hết các chức năng máy giặt. Bộ đếm thời gian liên kết với các cơ chế hoạt động điều khiển nhờ trục Cam. Ngoài ra, một số tiếp điểm còn được dùng với mục đích kiểm soát động cơ máy giặt. Chính vì thế, bộ đếm thời gian hay động cơ bị lỗi không chạy được. Trong trường hợp bộ đếm thời gian không hoạt động.

Để xử lý trường hợp này, bạn hãy sử dụng đồng hồ để kiểm tra những tiếp điểm liên kết. Tuy nhiên trước khi tiến hành kiểm tra, bạn cần phải rút phích cắm điện ra để đảm bảo an toàn.

Công tắc nắp của máy giặt

Đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hoạt động máy giặt. Đặc biệt là cung cấp nguồn điện cho động cơ điện và bộ đếm thời gian. Công tắc sẽ được kích hoạt tự động trong trường hợp cơ chế vận hành không bị lỗi. Tuy nhiên khi công tắc đang hoạt động nhưng nguồn điện không cung cấp cho bộ đếm thời gian. Gây ra máy giặt bị lỗi thời gian. Lúc này, công tắc có thể đã bị lỗi.

Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải kiểm tra công tắc bằng cách sử dụng thiết bị đo đa năng. Lưu ý là bạn hãy rút phích cắm điện. Và đồng thời tháo cuộn dây điện ra khỏi công tắc. Để đảm bảo an toàn trong khi thực hiện.

Bơm xả nước của máy giặt bị hỏng

Có vai trò quan trọng trong việc giúp thoát nước khỏi thùng giặt khi kết thúc chu kỳ giặt. Chính vì thế, máy giặt sẽ không biết được trong thùng giặt còn nước không nếu bơm xả nước bị hỏng. Hơn hết, máy giặt cũng sẽ không thể tiếp tục chu kỳ giặt tiếp theo.

Máy giặt bị hư nút bấm, đĩa số hoặc vặn hẹn thời gian

Nằm ở vị trí phía trước máy giặt, bộ phận vặn thời gian có chức năng hẹn giờ theo thời gian đã được định sẵn. Thông thường, nút vặn được làm bằng nhựa và được chèn kim loại vào trục điều khiển thời gian. Chính vì thế, nút vặn dễ bị hỏng, vỡ, hoặc bị trơ khi xoay vặn hẹn thời gian.

Vậy vì sao không xoay được trục điều khiển thời gian khiến máy giặt bị lỗi thời gian? Để xử lý tình trạng này, bạn hãy ngắt nguồn điện ra trước để đảm bảo an toàn. Tiếp theo đó, bạn tháo nút vặn thời gian ra. Bằng cách xoay nút vặn ngược chiều kim đồng hồ và tiến hành kiểm tra.

Máy giặt bị hỏng thiết bị giám sát mực nước

– Với chức năng cho phép nước cấp vào máy giặt và ngắt khi đã cấp đủ nước. Đồng thời, nguồn điện sẽ cung cấp cho bộ đếm thời gian khi nước đã đạt đúng quy định. Trong trường hợp, máy giặt vẫn cấp nước mà bộ đếm thời gian không làm việc. Lúc này, công tắc thông báo mức nước lỗi.

– Khi xảy ra tình trạng này, bạn sử dụng đồng hồ đa năng để kiểm tra và sửa chữa thiết bị báo mức nước. Trước khi kiểm tra, bạn cần rút phích điện ra để đảm bảo an toàn nhé.

Van cấp nước cho máy giặt bị hỏng

Có vai trò cung cấp nước nóng và lạnh giúp máy giặt hoàn tất các chu trình giặt. Van có kết cấu bởi các cuộn dây điện từ nhằm giúp mở van khi cần thiết. Trong trường hợp, máy giặt không thể quay được ở nửa quá trình giặt đầu tiên. Thì có thể máy giặt đã bị lỗi ở van nước đầu vào. Ngoài ra, bạn phải kiểm tra ống cấp nước có bị tắc hay không.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị lỗi thời gian

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị lỗi thời gian

Lưu ý khi sửa lỗi máy giặt bị nhảy thời gian 

Nếu mọi yếu tố đều bình thường thì bạn nên kiểm tra các tiếp điểm của van điện từ. Bạn có thể sử dụng đồng hồ đa năng để kiểm tra. Nên nhớ rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt trước khi sửa chữa. 

Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn hoặc kỹ thuật thì có thể liên hệ đơn vị sửa máy giặt tại nhà để khắc phục. Tránh trường hợp tự sửa máy giặt bị lỗi thời gian rồi dẫn đến nhiều rắc rối hơn.

Lưu ý khi sửa lỗi máy giặt bị nhảy thời gian

Lưu ý khi sửa lỗi máy giặt bị nhảy thời gian

>>> Xem thêm Cách khắc phục lỗi máy giặt Hitachi không vắt đúng cách và nhanh nhất tại đây.

Trên đây là những thông tin cần thiết về máy giặt bị lỗi thời gian. Suachuabeptu.info hy vọng bạn sẽ có được kiến thức hữu ích cho bản thân và gia đình trong quá trình sử dụng máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096