Cách khắc phục lỗi máy giặt xả nước không giặt hiệu quả và nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi máy giặt xả nước không giặt hiệu quả và nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ không tránh khỏi việc máy giặt gặp vấn đề. Nếu quần áo giặt vẫn còn nước không được vắt sạch. Khi đó, chắc chắn là chiếc máy giặt đang gặp lỗi máy giặt xả nước không giặt.  Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?  suachuabeptu mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Cách khắc phục lỗi máy giặt xả nước không giặt hiệu quả và nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi máy giặt xả nước không giặt hiệu quả và nhanh chóng

Dấu hiệu nhận biết máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Có những lúc bạn cho cả đống quần áo vào máy giặt và cứ chờ máy giặt xong. Nhưng đợi mãi mà bạn vẫn chưa thấy máy tắt. Lúc này máy giặt vẫn chạy liên tục, không có dấu hiệu dừng. Bạn hãy nghĩ ngay đến vấn đề máy giặt chỉ xả nhưng không hề giặt. Bạn hãy quan sát đèn và nguồn nước. Đây chính là 2 dấu hiệu giúp bạn xem nhận biết máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.  Hãy nhận biết kịp thời để đưa ra giải pháp khắc phục triệt để nhé.

Nếu hệ thống đèn của máy vẫn phát ra tín hiệu sáng. Và nguồn nước vẫn chảy từ bên ngoài vào máy liên tục. Nhưng đèn chỉ sáng được một lúc rồi lại tắt. Chính là đặc điểm báo hiệu động cơ của máy giặt đang gặp sự cố.

Với những trường hợp đèn máy giặt nhấp nháy liên tục. Càng khẳng định máy giặt có trục trặc.

Bạn đã mất thời gian điều chỉnh chế độ giặt nhưng chiếc máy giặt không hoạt động như bình thường. Thì càng khẳng định máy giặt đang gặp vấn đề.

Lúc này, bạn cần tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục sự cố càng sớm càng tốt. Để không làm giảm tuổi thọ của máy cũng như tốn kém chi phí sửa chữa.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Dấu hiệu nhận biết máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt chỉ xả nước không giặt

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

– Có thể do sự tích tụ của bụi bẩn hay việc máy bơm bị cháy, bị tắc. Sau một thời gian dài sử dụng khiến nước chảy yếu. Mực nước không đạt tới độ mực nước thấp nhất của chương trình giặt không được vận hành.

– Nước trên bồn chứa đã hết

– Áp lực nước thấp, nước cấp vào chậm

Hãy kiểm tra lại nguồn nước của gia đình xem có vấn đề gì khiến máy giặt chỉ xả nước mà không giặt không.

Khối lượng quần áo quá nhiều

– Mỗi một chiếc máy giặt điều được quy định khối lượng tải nhất định. Khi bạn giặt vượt mức quần áo cho phép của máy không thể hoạt động. Do lồng giặt quá nặng nên không thể chạy được, dẫn đến báo lỗi. Bạn hãy thử lấy bớt quần áo bên trong ra và khởi động lại.

– Khi dùng máy giặt để giặt chăn, mềm phải đảm bảo rằng máy giặt của bạn có thể tải được chúng.

>>> Xem thêm Cách khắc phục lỗi máy giặt Hitachi không vắt đúng cách và nhanh nhất tại đây.

Hư hộp số

Hộp số máy giặt bao gồm các linh kiện như: nhông, cốt, ty đỡ, lồng giặt,… Trong trường hợp một trong các linh kiện bên trên bị hư hỏng. Thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt. Nhưng lồng giặt vẫn không thể quay được

Board máy giặt bị lỗi khiến máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

– Máy giặt sở hữu rất nhiều các vi chíp điện tử với những thiết kế phức tạp khi bị ẩm, bị hỏng. Mạch điều khiển sẽ khiến máy giặt không hoạt động theo đúng chu trình đã được dựng sẵn. Board máy giặt là một trong số đó.

– Board máy giặt được coi là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu board bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải kiểm tra. Và sửa chữa càng sớm càng tốt. 

– Một số hư hỏng thường gặp trên board mạch như: Board bị lỗi chương trình, Board hư bảng mạch, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét,…

Một số nguyên nhân khách quan khác

Ngoài những nguyên nhân thường gặp kể trên thì còn một số nguyên nhân khách quan khác khiến cho máy giặt không giặt được như:

– Chỉnh sai chương trình giặt

– Nguồn điện chập chờn không ổn định

– Trong lồng giặt có nhiều cặn bẩn, vật cứng kẹt trong lồng giặt

Trước khi bắt tay vào sửa chữa máy giặt, thì chúng ta cần phải xác định chính xác nguyên nhân. Khiến cho máy giặt bị hư hỏng và khắc phục để máy giặt chạy tốt.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt chỉ xả nước không giặt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt chỉ xả nước không giặt

Cách khắc phục máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Cách giải quyết tình trạng máy giặt “đình công” khá đơn giản. Bạn không lo mất thời gian và tốn kém chi phí:

– Hãy kiểm tra ngay nguồn nước mà bạn sử dụng cho máy giặt. Trong trường hợp ống thoát nước bị hỏng hay hết nước. Bạn cần tiến hành bổ sung lại nguồn nước cho máy giặt.

– Kết hợp kiểm tra nguồn điện có ổn định không. Nguồn điện có đang bị quá tải khiến máy giặt không thể chạy không?

– Với số lượng quần áo quá nhiều, khiến lồng giặt quá tải và không thể quay. Thì bạn đã có cách giải quyết thật đơn giản. Tạm thời tắt máy giặt và bỏ bớt khối lượng quần áo.

– Đối với trường hợp máy giặt đang gặp sự cố kỹ thuật về hộp số, lỗi board. Thì bạn sẽ không thể tự sửa chữa tại nhà. Bạn gọi ngay tới số điện thoại của trung tâm bảo hành. Hoặc liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt để được tư vấn.

Cách khắc phục máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Cách khắc phục máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

>>> Xem thêm Lỗi máy giặt đang chạy bị ngưng. Nguyên nhân – cách khắc phục tại đây.

Trên đây là những thông tin về lỗi máy giặt xả nước không giặt chi tiết nhất. Suachuabeptu.info hy vọng các thông tin hữu ích với bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096