Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt bị chảy nước

lỗi máy giặt bị chảy nước 

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt gặp nhiều vấn đề là điều không thể tránh khỏi. Máy giặt xả nước liên tục, gây tốn nước và quần áo giặt không được sạch. Khi đó máy đã mắc lỗi máy giặt bị chảy nước. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này là gì. Cùng suachuabeptu tìm hiểu qua bài viết sau. 

lỗi máy giặt bị chảy nước 

lỗi máy giặt bị chảy nước 

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước

Để có thể sửa chữa, khắc phục lỗi máy giặt một cách dễ dàng. Cần tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân gây lỗi, có cách khắc phục tốt nhất. 

Vị trí đặt máy không bằng phẳng

Vị trí đặt máy giặt là một trong những nguyên nhân mà ít người để ý đến khi máy lỗi bị chảy nước. Máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng sẽ dẫn đến việc nước bị trào ngược, rò rỉ nước ra bên ngoài. Cũng có thể máy không được cung cấp nước để hoạt động.  

Giặt quá nhiều quần áo 

Sau vị trí đặt máy không phù hợp, giặt quá nhiều quần áo là nguyên nhân nhiều người gặp khiến máy giặt bị chảy nước. Nhiều gia đình thường có thói quen tích nhiều quần áo giặt trong một lần. Khiến máy giặt bị quá tải, không còn chỗ cấp nước vào. Từ đó nước máy giặt sẽ trào ra ngoài gây nên lỗi máy giặt bị chảy nước. 

Việc giặt quá nhiều quần áo gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy và chất lượng giặt sạch của quần áo. 

Sử dụng không đúng bột giặt 

Mỗi loại bột giặt, xà phòng sẽ có hướng dẫn giặt cho từng cách giặt khác nhau. Sử dụng không đúng bột giặt sẽ dẫn đến việc nước trong máy giặt bị rò rỉ qua được cấp nước. 

Sử dụng quá nhiều bột giặt, khiến máy tạo bọt quá nhiều cũng sẽ tạo lỗi máy giặt bị chảy nước. 

sử dụng không đúng bột giặt 

sử dụng không đúng bột giặt 

Board mạch máy bị lỗi

Board máy giặt điều khiển mọi hoạt động của máy. Khi board máy giặt lỗi chương trình giặt của máy sẽ bị ảnh hưởng. Dẫn đến việc mô tơ cấp nước vào lồng giặt liên tục. Từ đó gây ra tình trạng máy giặt bị chảy nước, giặt xả nước không ngừng. 

Van cao su bị lỗi 

Sau một thời gian dài hoạt động, máy giặt sẽ đọng lại các xơ vải, cặn bẩn bám vào van cao su ống nước. Các cặn bẩn, đồ vật rơi ra từ quần áo khiến van không đóng kín được. Làm nước liên tục chảy vào lồng máy giặt. 

Van cao su bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày có thể khiến máy giặt rò rỉ nước. Van cao su xơ cứng làm lò xo bị nhão, lá cao su của van xả lão hóa khiến không đóng kín được. Làm cho nước trong lồng giặt xả liên tục. 

Ống cấp nước bị lỏng 

Ống cấp nước bị lỏng hoặc rơi ra khỏi van cấp nước của máy giặt. Làm cho nước bị chảy ra ngoài, máy bị rò rỉ nước. Van cấp nước có thể bị vỡ, lưới lọc của van bám nhiều cặn bẩn làm cho nước bị tràn ra ngoài. 

ống cấp nước bị lỏng

ống cấp nước bị lỏng

>> Xem thêm Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị trào bọt tại đây. 

Cách khắc phục lỗi máy giặt bị chảy nước

Lựa chọn, kiểm tra vị trí để máy giặt bằng phẳng. Độ phẳng của sàn để cùng với chân đế máy giặt chắc chắn. Lựa chọn vị trí bằng phẳng, lắp đặt chắc chắn. Đảm bảo khi vắt máy rung lắc có khoảng trống, không gây hư hỏng máy. 

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các linh kiện như: ống cấp nước, ống thoát nước,  van cao su, board mạch của máy,… Kiểm tra những linh kiện bị hỏng sẽ được thay mới phù hợp đảm bảo hoạt động của máy. Vệ sinh linh kiện sạch sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị. 

Giặt quần áo theo số kg nhà sản xuất quy định. Giúp quần áo được giặt sạch sẽ, máy giặt hoạt động hiệu quả và gia tăng độ bền của máy giặt. 

Sử dụng bột giặt, xà phòng phù hợp với giặt máy. Cho một lượng bột giặt vừa đủ, tránh cho quá nhiều bột giặt gây quá nhiều bọt. Nên sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt hoạt động tối ưu. 

cách khắc phục lỗi máy giặt bị chảy nước 

cách khắc phục lỗi máy giặt bị chảy nước 

Tác hại khi máy giặt bị chảy nước

Chạm mạch điện là tác hại nguy hiểm nhất khi máy giặt bị chảy nước. Vỏ máy giặt được thiết kế sản xuất từ kim loại, điện khi bị rò rỉ sẽ truyền ra vỏ máy giặt. Khi vô tình chạm vào vỏ máy sẽ gây tác hại đáng tiếc. 

Máy giặt bị chảy nước do sử dụng nhiều xà phòng. Nước xà phòng có thể gây chập board mạch máy, cũng có thể dẫn đến cháy board mạch. Chi phí thay mới, sửa chữa board khá tốn kém. 

Khi tình trạng rò rỉ nước kéo dài, dưới máy giặt sẽ trở nên ấm ướt. Là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và xuất hiện mùi hôi khó chịu. 

Bên cạnh việc phát triển nấm mốc vi khuẩn, máy giặt bị chảy nước cũng dẫn đến linh kiện máy hỏng. Chân máy dễ han gỉ, mục chân, ảnh hưởng đến sự chắc chắn khi hoạt động của máy. Cũng như chất lượng sản phẩm, hiệu quả sử dụng. 

tác hại khi máy giặt bị chảy nước 

tác hại khi máy giặt bị chảy nước 

>> Xem thêm  Lỗi máy giặt Candy. Bảng mã lỗi máy giặt và cách khắc phục tại đây. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lỗi máy giặt bị chảy nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *