Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt bị trào bọt

lỗi máy giặt bị trào bọt 

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt gặp nhiều vấn đề là điều không thể tránh khỏi. Máy giặt xả nước liên tục, gây tốn nước và quần áo giặt không được sạch. Khi đó máy đã mắc lỗi máy giặt bị chảy nước. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này là gì. Cùng suachuabeptu tìm hiểu qua bài viết sau. 

lỗi máy giặt bị trào bọt 

lỗi máy giặt bị trào bọt 

Nguyên nhân máy giặt bị trào bọt

Để có thể sửa chữa, khắc phục lỗi máy giặt một cách dễ dàng. Cần tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân gây lỗi, có cách khắc phục tốt nhất. 

Không sử dụng bột giặt chuyên dụng 

Nhiều gia đình sử dụng bột giặt tay cho máy giặt. Thói quen đó dẫn đến việc máy giặt trào bọt. Bởi số lượng bọt của bột giặt tay được tạo ra nhiều hơn bột giặt chuyên dụng. Bọt được tạo ra trong quá trình giặt quá nhiều, môi trường trong máy âm, bọt tràn ra ngoài lồng giặt. Có thể ảnh hưởng đến mô tơ máy, mạch điều khiến dẫn đến tình trạng chập, cháy. 

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Việc sử dụng nhiều bột giặt không giúp quần áo được sạch hơn. Mà lại khiến số lượng bọt được tạo ra nhiều hơn. Gây lỗi máy giặt bị trào bọt, bọt trào ra khỏi lồng giặt.  

Lắp đặt máy không đúng

Bề mặt sàn để máy giặt không bằng phẳng cùng là một nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt bị trào bọt. Khi đó máy sẽ không đo lường chính xác lượng quần áo phải giặt dẫn đến sử dụng lượng nước và bột giặt sai. Bề mặt nghiêng sẽ dẫn đến nước trào ra ngoài gây nên tình trạng rò rỉ nước.  

Ống nước xả bị tắc nghẽn 

Máy giặt hoạt động trong thời gian dài không được vệ sinh, bảo dưỡng. Các linh kiện sẽ dễ dàng bị hỏng, han gỉ. Ống dẫn nước có thể bị nhiều vật rơi ra từ quần áo, bụi bẩn, xơ vải làm tắc nghẽn. Dẫn đến việc nước giặt không xả được ra ngoài khiến máy giặt bị trào bọt. 

nguyên nhân máy giặt bị trào bọt 

nguyên nhân máy giặt bị trào bọt 

>> Xem thêm  Lỗi máy giặt Candy. Bảng mã lỗi máy giặt và cách khắc phục tại đây. 

Cách khắc phục lỗi máy giặt bị trào bọt 

– Tắt máy giặt, ngắt nguồn điện của máy. 

– Chờ cho xà phòng tan hết, sau đó bật máy chọn chế độ giặt không vắt. 

– Khi máy giặt dừng hoạt động, nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy. 

– Lấy hết quần áo trong máy ra và lặp lại chu trình trên. Máy giặt quay với nước không có quần áo sẽ làm sạch hết xà phòng, bụi bẩn còn trong lồng giặt và ngăn đựng bột giặt. 

– Sử dụng khăn ướt vắt khô lau sạch bên ngoài máy, chú ý các vị trí cửa mát và các khe. Tránh chất tẩy rửa gây han gỉ máy. 

cách khắc phục lỗi máy giặt bị trào bọt 

cách khắc phục lỗi máy giặt bị trào bọt 

Lưu ý sử dụng tránh lỗi máy giặt bị trào bọt

Lựa chọn, kiểm tra vị trí để máy giặt bằng phẳng. Độ phẳng của sàn để cùng với chân đế máy giặt chắc chắn. Lựa chọn vị trí bằng phẳng, lắp đặt chắc chắn. Đảm bảo khi vắt máy rung lắc có khoảng trống, không gây hư hỏng máy. 

Sử dụng bột giặt, xà phòng phù hợp với giặt máy. Cho một lượng bột giặt vừa đủ, tránh cho quá nhiều bột giặt gây quá nhiều bọt. Nên sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt hoạt động tối ưu. 

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các linh kiện như: ống cấp nước, ống thoát nước,  van cao su, board mạch của máy,… Kiểm tra những linh kiện bị hỏng sẽ được thay mới phù hợp đảm bảo hoạt động của máy. Vệ sinh linh kiện sạch sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị. 

Lựa chọn những chương trình giặt, bột giặt, số lượng bột giặt phù hợp với số lượng quần áo, thời tiết. 

lưu ý sử dụng tránh lỗi máy giặt bị trào bọt 

lưu ý sử dụng tránh lỗi máy giặt bị trào bọt 

Tác hại khi máy giặt bị trào bọt 

Tuổi thọ của máy giặt sẽ bị suy giảm khi tình trạng trào bọt diễn ra thường xuyên. Linh kiện bên trong máy dễ dàng hỏng hóc, vỏ máy han gỉ bởi bọt giặt. 

Lỗi máy giặt bị trào bọt cũng có thể dễ dàng dẫn đến việc chập điện, khiến máy hỏng mạch. Chi phí thay mới hay sửa là khá cao. Chập điện cũng có thể dẫn đến nhiều tác hại đáng tiếc. 

Chu trình giặt xả sẽ không được đảm bảo, chất lượng quần áo và máy hoạt động tốt. Khi bọt khiến nước trong ống xả tắc không thể xả ra bên ngoài. 

Việc sử dụng nhiều bột giặt không khiến quần áo sạch hơn thậm chí còn khiến máy bị trào bọt, nhiều cặn bẩn lưu lại trong máy khó vệ sinh. 

tác hại khi máy giặt bị trào bọt

tác hại khi máy giặt bị trào bọt

>> Xem thêm Tìm hiểu lỗi máy giặt Casper. Bảng mã lỗi cùng cách khắc phục tại đây. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lỗi máy giặt bị trào bọt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096