Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt dừng giữa chừng

lỗi máy giặt dừng giữa chừng 

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt gặp nhiều vấn đề là điều không thể tránh khỏi. lỗi máy giặt dừng giữa chừng, quần áo giặt không được sạch. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này là gì? Cùng suachuabeptu tìm hiểu qua bài viết sau. 

lỗi máy giặt dừng giữa chừng 

lỗi máy giặt dừng giữa chừng 

Nguyên nhân lỗi máy giặt dừng giữa chừng

Nguồn điện không ổn định 

Máy giặt hoạt động khi nguồn điện không ổn định, máy sẽ ngừng hoạt động đột ngột nhưng đèn tín hiệu trên máy vẫn sáng. Nguồn điện không ổn định có thể do điện áp thấp, phích cắm lỏng hay dây điện bị đứt hoặc chuột cắn.  

Linh kiện bị hỏng

Sau một thời gian dài hoạt động, các linh kiện bên trong máy cùng động cơ máy có thể bị hỏng. Làm cho máy hoạt động không tốt và cần được sửa chữa thay mới. Giúp máy hoạt động hiệu quả. 

Quá tải quần áo 

Giặt quá nhiều quần áo là nguyên nhân nhiều người gặp khiến máy giặt dừng giữa chừng. Nhiều gia đình thường có thói quen tích nhiều quần áo giặt trong một lần. Từ đó máy giặt sẽ ngừng hoạt động giữa chừng gây nên lỗi máy giặt.  

Việc giặt quá nhiều quần áo gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy và chất lượng giặt sạch của quần áo. 

Nguồn cấp nước gián đoạn 

Nguồn cung cấp nước cho máy giặt bị gián đoạn. Máy sẽ dừng hoạt động giữa chừng và báp lỗi liên tục. Nguồn cấp nước bị gián đoạn có thể do nước ở bồn chưa hết, van nước bị hỏng hay tắc nghẽn, áp lực nước quá thấp không đủ cung cấp cho máy giặt. 

Cửa máy giặt bị hở 

Đóng của máy giặt không đúng cách khiến cửa máy giặt bị hở dẫn đến máy giặt dừng giữa chừng khi đang hoạt động và đặt biệt khi đến chương trình vắt. Một số máy sẽ báo lỗi bằng âm thanh liên tục và báo lỗi lên màn hình hiển thị. 

Máy giặt ngang ở cánh cửa sẽ có công tắc cửa. Giup khóa cửa bảo đảm an toàn cho người dùng khi máy hoạt động. Mỗi khi đóng cửa sẽ nghe tiếng “click”. 

nguyên nhân lỗi máy giặt dừng giữa chừng

nguyên nhân lỗi máy giặt dừng giữa chừng

Bo mạch điều khiển máy gặp vấn đề 

Bo mạch điều khiển là trung tâm điều khiển của của máy giặt, khi bo mach gặp vấn đề máy sẽ ngay lập tức dừng hoạt động. Bo mạch bị lỗi khiến máy giặt hoạt động chập chờn, không thể hoàn thành chu trình giặt và ngừng giặt giữa chừng. 

Máy giặt được dùng sau một thời gian dài, bo mạch sẽ bị hỏng. Có thể do tùy chỉnh chế độ, làm nuocs rơi vào bo mạch, độ ẩm không khí cao khiến bo mạch rỉ sét các mạch điện tử… cũng là nguyên nhân khiến bo mạch gặp vấn đề. Dẫn đến việc máy giặt không giữ được nước, chỉ xả nước mà không hoạt động. 

>> Xem thêm Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt bị chảy nước tại đây.

Biện pháp khắc phục lỗi máy giặt dừng giữa chừng 

Chú ý phích cắm điện chắc chắn, nối lại dây cắm khi bị đứt. Đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy giặt hoạt động. Nếu không thể tự khắc phục sửa chữa nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa điện lạnh. 

 

Kiểm tra máy giặt, tìm ra bộ phận, linh kiện gặp vấn đề và sửa chữa. Thay mới khi linh kiện chập cháy, hỏng. Hoặc liên hệ trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa để khắc phục nhanh nhất. 

Lưu ý giặt quần áo theo đúng số kg mà nhà sản xuất quy định. Chia quần áo ra làm nhiều lần giặt giúp máy hoạt động hiệu quả, đảm bảo quần áo sạch sẽ. 

Đảm bảo bồn nước luôn có nước cung cấp cho máy giặt hoạt động. Thường xuyên kiểm tra các linh kiện của máy như van nước, ống xả nước. Vệ sinh sạch sẽ van nước, ống xả tránh để bụi bẩn làm tắc, kẹt van. 

Áp lực nước quá thấp khó cũng cấp nước cho máy giặt hoạt động có thể lắp đặt máy bơm nước hoặc liên hệ trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa để có giải pháp tối ưu. 

biện pháp khắc phục lỗi máy giặt dừng giữa chừng 

biện pháp khắc phục lỗi máy giặt dừng giữa chừng 

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt 

– Lựa chọn, kiểm tra vị trí để máy giặt bằng phẳng. Độ phẳng của sàn để cùng với chân đế máy giặt chắc chắn. Lựa chọn vị trí bằng phẳng, lắp đặt chắc chắn. Đảm bảo khi vắt máy rung lắc có khoảng trống, không gây hư hỏng máy. 

– Sử dụng bột giặt, xà phòng phù hợp với giặt máy. Nên sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt hoạt động tối ưu. 

– Cho một lượng bột giặt vừa đủ, tránh cho quá nhiều bột giặt gây quá nhiều bọt. – Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các linh kiện như: ống cấp nước, ống thoát nước,  van cao su, board mạch của máy,… 

– Kiểm tra những linh kiện bị hỏng sẽ được thay mới phù hợp đảm bảo hoạt động của máy. Vệ sinh linh kiện sạch sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị. 

– Lựa chọn những chương trình giặt, bột giặt, số lượng bột giặt phù hợp với số lượng quần áo, thời tiết. 

những lưu ý khi sử dụng máy giặt 

những lưu ý khi sử dụng máy giặt 

>> Xem thêm Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị trào bọt tại đây. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lỗi máy giặt dừng giữa chừng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *