Những lưu ý khi dùng máy hút mùi tối ưu gia tăng tuổi thọ 

Những lưu ý khi dùng máy hút mùi tối ưu gia tăng tuổi thọ 

Máy hút mùi là sản phẩm tối cho không gian bếp. Giúp không gian bếp trong lành thoáng mát và gia tăng tính thẩm mỹ hiện đại. Tuy nhiên bạn đã sử dụng máy hút mùi đúng cách. Những lưu ý khi dùng máy hút mùi. Cùng Suachuabeptu tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

Những lưu ý khi dùng máy hút mùi tối ưu gia tăng tuổi thọ 

Những lưu ý khi dùng máy hút mùi tối ưu gia tăng tuổi thọ 

Lưu ý khi dùng máy hút mùi 

Máy hút mùi là sản phẩm thông minh tiện ích trong không gian bếp. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi dùng máy hút mùi sau để máy hoạt động tốt nhất. 

Vị trí lắp đặt máy hút mùi 

Dầu mỡ thường dễ dàng bắt lửa nên vì vậy khi nấu những món ăn chiên xào ngọn lửa có thể bùng lên chạm vào máy hút mùi. Lưu ý nên lắp đặt máy hút mùi cách  bếp từ 70 đến 80cm. Lắp đặt máy hút mùi song song với bếp nấu để đạt được hiệu quả hút mùi cao nhất. 

Công suất sử dụng máy 

Máy hút mùi sẽ được trang bị nhiều công suất hút mùi khác nhau phụ thuộc vào mùi của từng món ăn. Mà người tiêu dùng có thể điều chỉnh mức công suất phù hợp. Không nên chỉ sử dụng một mức công suất cho tất cả các trường hợp. Bởi những nút công suất không được sử dụng dễ dàng bị hỏng và không sử dụng được. Sử dụng nhiều mức công suất khác nhau giúp máy phát huy tối đa tác dụng. 

Tránh trường hợp không khí không quá mùi nhưng sử dụng công suất lớn vừa gây hao tốn nhiên liệu. Máy hút mùi vừa không được bền. 

Tắt máy sau 5 phút 

Sau khi nấu ăn xong không khí trong bếp chưa hoàn toàn hết mùi thức ăn. Nguwofi tiêu dùng nên để máy hút mùi hoạt động thêm 5 phút rồi tắt máy. Đảm bảo không gian bếp đã hoàn toàn trong lành, thoáng mát. 

Thường xuyên vệ sinh máy 

Thường xuyên vệ sinh máy hút mùi giúp máy gia tăng tuổi thọ và hoạt động hiệu quả hơn. Vệ sinh lưới lọc mỡ của máy hút mùi thường xuyên. Có thể vệ sinh dễ dàng bằng máy rửa bát hoặc ngâm lưới lọc với nước và chất tẩy rửa. Ngoài lưới lọc mỡ của máy hút mùi thì thân ống cũng cần vệ sinh định kỳ. Có thể làm sạch thân ống máy hút mùi bằng khăn mềm đơn giản và nhanh chóng. Thường xuyên vệ sinh vỏ ngoài máy giúp máy luôn mới. 

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 

Máy hút mùi không chỉ cần vệ sinh thường xuyên mà còn cần kiểm tra định kỳ. Cần kiểm tra định kỳ linh kiện của máy để có thể sửa chữa. Hoặc thay mới nhanh chóng khi bị hỏng. Lưới lọc mỡ nên vệ sinh hàng tuần và thay mới 2 tháng 1 lần. Máy hút mùi lưới lọc than hoạt tính cần thay định 6 đến 12 tháng 1 lần để máy hoạt động tốt. Cần bảo dưỡng toàn bộ máy 12 tháng 1 lần đảm bảo an toàn và hoạt động hiệu quả. 

Lưu ý khi dùng máy hút mùi

Lưu ý khi dùng máy hút mùi

>> xem thêm

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bếp đúng cách và đơn giản nhất

Lỗi máy hút mùi thường gặp 

Nếu đã quan tâm đến những lưu ý khi dùng máy hút mùi bạn cũng nên tìm hiểu về những lỗi mà máy hút mùi thường gặp. Để biết được nguyên nhân và có biện pháp giải quyết tốt nhất. Cùng tìm hiểu những lỗi sau của máy hút mùi.

– Lỗi máy hút mùi ồn do ống thoát khí của máy hút mùi có quá nhỏ, nhiều gấp khúc. Nên đi lại đường ống, tránh gấp khúc giúp máy hút mùi tốt hơn không gây ra tiếng ồn. 

– Máy hút mùi kêu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. Kiểm tra máy có vật lạ chui vào cánh quạt hay không. Lấy vật thể lạ ra để máy không kêu và gãy cánh quạt. 

– Máy hút mùi không sáng đèn có thể do đèn bị chập cháy. Liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành để thay mới nhanh chóng. 

– Gió máy hút mùi thổi mạnh về phía trước do máy hút mùi được đặt ở chế độ hút khử. Gạt lại không tắc máy hút mùi để máy hoạt động như cũ. 

– Máy hút mùi hút không hết mùi trong bếp. Có thể do lâu ngày máy hút mùi chưa được vệ sinh. Dẫn đến dầu mỡ, khói bụi bám trên máy khiến hiệu suất hoạt động giảm. Thường xuyên vệ sinh máy hút mùi giúp máy hoạt động tốt và gia tăng tuổi thọ. Nên vệ sinh máy hút mùi theo chu kỳ, tránh để lưới lọc mỡ quá bẩn hay lưới lọc than hoạt tính không thể sử dụng nữa. 

Lỗi máy hút mùi thường gặp 

Lỗi máy hút mùi thường gặp 

Trên đây là những thông tin chi tiết lưu ý khi dùng máy hút mùi. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096