[Chia sẻ] Nguyên nhân và cách sửa lò nướng bị rò điện hiệu quả nhất

[Chia sẻ] Nguyên nhân và cách sửa lò nướng bị rò điện hiệu quả nhất

Lò nướng bị rò điện là tình trạng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, cần được khắc phục ngay, để đảm bảo an toàn cho cả người dùng lẫn thiết bị. Cách sửa lò nướng bị rò điện để mang lại hiệu quả tối ưu cần xác định đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Dưới đây suachuabeptu sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý khi xảy ra hiện tượng này.

[Chia sẻ] Nguyên nhân và cách sửa lò nướng bị rò điện hiệu quả nhất

[Chia sẻ] Nguyên nhân và cách sửa lò nướng bị rò điện hiệu quả nhất

Lò nướng bị rò điện do tay ướt hoặc đi chân không

Nguyên nhân

Nguyên nhân thông thường là do được thiết kế từ chất liệu Inox hay thép kim loại. Chính vì vậy nên bên ngoài lò nướng sẽ có một phần điện nhỏ. Và khi chúng ta cắm điện vào để sử dụng lò nướng một phần điện này có thể được truyền ra bên ngoài. Nhưng dù vậy thì đối với phần điện này. Nếu như các bạn sử dụng lò nướng đúng cách. Thì hoàn toàn sẽ không thể gây ảnh hưởng nguy hiểm gì đến an toàn sử dụng sản phẩm.

Nếu trong trường hợp, bạn vô tình chạm vào lò nướng đang được cắm điện. Mà khi đó tay bạn đang bị ướt hoặc chân không đi giày dép. Thì có thể xảy ra hiện tượng điện sẽ giật nhẹ, gây tê tê ở tay. Mặc dù điều đó không có gì quá nguy hiểm. Nhưng trong quá trình sử dụng các bạn cũng nên lưu ý hơn.

Cách khắc phục

Cách để khắc phục trong trường hợp này xảy ra là khi sử dụng lò điện. Các bạn cần đảm bảo tay khô ráo, không ẩm ướt. Và dưới chân đã đi giầy dép nhựa hoặc cao su. Không những thế, các bạn cũng nên hạn chế chạm tay vào vỏ lò nướng. Những đinh vít được gắn trên vỏ khi lò nướng đã cắm điện hoạt động.

Lò nướng bị rò điện do tay ướt hoặc đi chân không

Lò nướng bị rò điện do tay ướt hoặc đi chân không

>> Xem thêm [Review] Cách sửa lò nướng Sanaky vô cùng hiệu quả và nhanh chóng nhất tại đây. 

Lò nướng rò điện do bị cong vênh và hở

Nguyên nhân

Nếu lò nướng xuất hiện tình trạng cong vênh, móp móp, móp méo thì khi đó. Lò nướng thường xuyên xảy ra hiện tượng rò điện. Sau khi thiết bị trải qua một thời gian sử dụng dài và nhất định. Chính từ đó dẫn đến tình trạng lò bị rò điện. Một trong những nguyên nhân khác là do khi vệ sinh lò nướng sau quá trình sử dụng. Các bạn đã tự ý tháo rời vỏ lò nướng và một số chi tiết khác của lò nướng. Chính việc vệ sinh không đúng cách này. Ngay sau khi lắp lại các bạn đã không cẩn thận, điều đó cũng khiến lò nướng bị nhiễm điện và rỏ rỉ ra bên ngoài vỏ.

Cách sửa chữa lò nướng bị rò điện

Cách tốt nhất mà các bạn có thể áp dụng. Để xử lý tình trạng rò điện của lò nướng trong trường hợp này lại không hề phức tạp như các bạn nghĩ. Nếu nguyên nhân rò điện chỉ xuất phát đến từ phần vỏ lò. Thì các bạn chỉ cần đến trung tâm thay mới lớp vỏ lò nướng mới. Và sau đó các bạn đã có thể tiếp tục sử dụng thiết bị lại như bình thường.

Còn nếu như lò nướng đã bị hư hỏng khá nặng. Ở cả bề mặt bên trong và bề mặt bên ngoài. Thì bạn tuyệt đối không được tự bản thân sửa chữa tại nhà. Mà lời khuyên cho các bạn là nên mua một lò điện mới về để thay thế. Đối với trường hợp này thì việc sửa chữa ngoài trung tâm lúc này cũng không mấy hiệu quả. Và điều đó cũng gây nên một khoản chi phí thay thế linh kiện khá tốn kém.

Lò nướng bị rò điện do không có dây tiếp đất

Nguyên nhân rò điện

Nếu như chiếc lò nướng của bạn được lắp đặt bởi những người thợ không có chuyên môn tốt. Thì rất dễ xảy ra tình huống đó chính là quên không lắp dây nối tiếp đất cho lò nướng. Chính điều này nên khi sử dụng lò nướng, lò nướng rất dễ dàng bị rò điện ra bên ngoài.

Mặc dù khả năng, tình trạng rò điện ở trường hợp này chỉ gây ra tê giật nhẹ. Nhưng nếu như các bạn không có cách sửa lò nướng bị rò điện kịp thời ngay lúc đó. Thì về lâu dài sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình bạn trong quá trình sử dụng. Mà bạn hoàn toàn không thể nào tính toán và lường trước được.

Cách xử lý

Cách đơn giản nhất để sửa lò nướng bị rò điện khi bạn gặp trong trường hợp này. Đó chính là bạn chỉ cần sắm cho lò nướng một bộ dây nối tiếp đất mới. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý là không tự lắp đặt tại nhà. Mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên điện lạnh chuyên nghiệp nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lò nướng bị rò điện do không có dây tiếp đất

Lò nướng bị rò điện do không có dây tiếp đất

Lò bị rò điện do đặt tại nơi có độ ẩm hoặc nhiệt quá cao

Nguyên nhân

Chúng ta hay có thói quen đặt lò nướng tại những vị trí không thích hợp. Có thể nói như đặt lò ở nơi có độ ẩm cao. Ví dụ như dưới đất hay gần các thiết bị sinh nhiệt cao như lò vi sóng, tủ lạnh và bếp gas. Dễ xảy đến tình huống này là vì đặt tại đó rất dễ để tiện lợi cho công việc nấu nướng. Nhưng cũng chính lý do đó có thể gây ra tình trạng nhiễm điện. Thậm chí là chập và cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Đây chính là một trong những tình trạng không ít gia đình đã gặp phải.

Phương pháp xử lý

Để việc xử lý hiệu quả nhất trong trường hợp này. Đó chính là bạn cần di chuyển lò nướng tới một vị trí khác khô thoáng hơn, thích hợp hơn. Hoặc các bạn cũng có thể thuê thợ kỹ thuật gắn lò nướng lên tường. Điều đó vừa đảm bảo cách xa mặt đất. Đồng thời cũng tiết kiệm được diện tích và thẩm mỹ hơn rất nhiều cho căn bếp của gia đình bạn. Và các thiết bị điện tử sinh nhiệt cao khác trong căn bếp gia đình cũng được bảo vệ an toàn, bền bỉ và hoạt động tốt hơn.

Sửa lò nướng bị rò điện do lớp cách điện trục trặc

Nguyên nhân 

Nguyễn nhân chính là do lớp cách điện hoạt động thiếu sự ổn định. Sự hoạt động không ổn định này của lớp cách điện ở lò nướng. Đó là do mạch điện của lò nướng đã có hiện tượng bị ẩm ướt. Khi này lò nướng sẽ dễ dàng bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng lò.

Cách sửa bị rò điện do lớp cách điện

Trong trường hợp này cách tốt nhất bạn cần thực hiện ngay tức khắc đó chính là đến một thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp. Để giúp cho công việc khắc phục này kịp thời và nhanh chóng hơn. Điều đó là vô cùng cần thiết. Bởi để lâu ngày thì vừa gây mất an toàn. Lại vừa tốn kém chi phí sửa chữa hơn rất nhiều.

Sửa lò nướng bị rò điện do lớp cách điện trục trặc

Sửa lò nướng bị rò điện do lớp cách điện trục trặc

Lò nướng bị nhiễm điện do vật đựng bằng kim loại

Nguyên nhân cụ thể

Nguyên nhân khiến chiếc lò nướng của bạn sẽ dễ bị nhiễm, rò rỉ điện. Điều đó có thể xảy ra khi bạn sử dụng vật chứa không được phù hợp. Chẳng hạn như dùng hộp đựng lò nướng bằng kim loại. Thậm chí là có hoa văn bằng kim loại. Chính điều đó sẽ gây phóng điện. Có thể dẫn đến tia lửa điện. Từ đó dẫn đến cháy nổ, rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm.

Một nguyên nhân khác có thể kể đến đó là do bạn sử dụng lò nướng với công suất lớn trong thời gian quá lâu. Khi này điện áp cao, các bức xạ nhiệt trong lò không được tỏa đều. Lò nướng vì thế sẽ bị nhiễm điện và rò rỉ điện.

Cách xử lý hiệu quả

Cách sửa chữa lò nướng bị rò điện trước khi bắt đầu sử dụng lò nướng, bạn cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng. Với những vật dụng không phù hợp. Hoặc được khuyến cáo không được dùng với lò nướng. Thì các bạn tuyệt đối không được dùng để đảm bảo tính bền bỉ và hoạt động hiệu quả của lò nướng.

Ngoài ra, khi nướng hay nấu thức ăn bằng lò nướng. Thì các bạn không nên sử dụng liên tục với cường độ cao. Chính điều này có thể dẫn đến rò điện. Thậm chí là cháy nổ gây nguy hiểm rất nhiều.

Lò nướng bị nhiễm điện do vật đựng bằng kim loại

Lò nướng bị nhiễm điện do vật đựng bằng kim loại

>> Xem thêm Tất tần tật các cách kiểm tra, khắc phục và sửa tủ lạnh không lạnh từ A-Z tại đây.

Bài viết về chủ đề cách sửa chữa lò nướng bị rò điện của Suachuabeptu.info xin được tạm dừng tại đây. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích để bạn đọc có thể sử dụng bếp hiệu quả và an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *