6 cách sửa lò nướng không nóng – Nguyên nhân, cách khắc phục

6 cách sửa lò nướng không nóng - Nguyên nhân, cách khắc phục

Lò nướng của bạn hay gặp vấn đề dẫn đến hiệu quả nướng bánh thực phẩm không được cao? Cùng suachuabeptu tham khảo ngay bài viết này để biết cách sửa lò nướng không nóng chi tiết dưới đây. Kèm theo nguyên nhân và những cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

6 cách sửa lò nướng không nóng - Nguyên nhân, cách khắc phục

6 cách sửa lò nướng không nóng – Nguyên nhân, cách khắc phục

Nguyên nhân khiến lò nướng không nóng?

Cửa lò nướng bị hở

Nếu gặp trường hợp lò nướng của bạn không nóng thì đừng vội lo lắng nhé. Có thể không phải từ nguyên do trục trặc kỹ thuật. Mà là từ phần cánh bị hở khiến nhiệt năng bị thất thoát  ra bên ngoài. Và khiến lò nướng không được nóng như mong muốn của chúng ta. Một số dòng tủ bị hỏng phần gioăng đóng ở mặt cánh. Gây ảnh hưởng đến việc đóng kín cửa tủ. 

Thanh nhiệt không đỏ

Nếu thanh nhiệt chưa có dấu hiệu chuyển đỏ thì đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến. Điều đó khiến cho lò nướng của bạn không bị nóng. Nếu lò nướng của bạn đang gặp phải tình trạng này. Thì thật tiếc lò nướng của bạn đã đến lúc cần thay thanh nhiệt rồi đó. Ngoài ra thanh nhiệt của lò nướng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh nhiệt. Trong việc quay và nướng thức ăn. Thanh nhiệt bị gỉ cũng là một trong những nguyên nhân. Khiến cho chúng không đỏ và nóng. Do đó khi nướng lò không thấy cảm thấy ấm.

Hỏng bộ điều chỉnh 

Thêm một nguyên nhân khác khiến cho lò nướng của bạn không được đỏ. Đó chính là bộ phận điều chỉnh núm vặn. Đối với mỗi dòng lò nướng được trang bị bộ điều chỉnh núm vặn. Để có thể điều chỉnh công suất theo ý muốn. Có 2 vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Đó chính là bộ phận núm vặn có thực sự chuẩn xác và ổn định không. Trong hoàn cảnh núm vặn hỏng do tuổi thọ đã cao. Thì các bạn nên thay thế núm vặn mới để tiếp tục sử dụng.

Cầu chì gặp sự cố

Không chỉ những nguyên nhân khiến cho lò nướng của bạn không được nóng. Thì một số nguyên nhân khác. Như hệ thống cầu chì của bạn. Hoặc không tương thích nguồn điện của lò nướng.

Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Hệ thống cảm biến nhiệt độ không được nhạy hoặc bị nhảy áp. Về hệ thống cảm biến nhiệt phức tạp hơn. Nên nếu không hiểu biết về điện và nguyên lý hoạt động. Các bạn nên đem đến cơ sở bảo hành để khắc phục ngay nhé.

Nguyên nhân khiến lò nướng không nóng?

Nguyên nhân khiến lò nướng không nóng?

>> Xem thêm [Chia sẻ] Nguyên nhân và cách sửa lò nướng bị rò điện hiệu quả nhất tại đây. 

6 cách sửa lò nướng không nóng cực hiệu quả

Thay thế núm vặn mới để tạo độ nhạy khi chỉnh nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt lò nướng được đặt trong bảng điều khiển chính. Và điều khiển các yếu tố nướng. Nó là một công tắc được kiểm soát nhiệt độ. Và như vậy sẽ có các tiếp điểm cung cấp năng lượng. Cho toàn bộ các phần tử này. Một bộ điều nhiệt bị hỏng có thể khiến lò của bạn sản xuất quá ít. Hoặc quá nhiều hoặc không có nhiệt.

Đối với một trường hợp không đủ nhiệt. Thì bộ điều nhiệt lò, mặc dù không chắc, có thể có lỗi. Bạn nên loại bỏ tất cả các thành phần khác đầu tiên. Một số điều khiển có thể được hiệu chỉnh lên đến 100 độ C. Tuy nhiên các bạn sẽ cần một nhiệt kế chính xác để thực hiện công việc này.

Vít điều chỉnh thường được đặt ở mặt sau của điều khiển. Nhưng nếu được niêm phong. Nó không có nghĩa là được hiệu chuẩn. Tháo nguồn cho thiết bị trước khi thực hiện kiểm tra này. Nếu các phần tử nướng không nhận được năng lượng. Thì bạn có thể kiểm tra các tiếp điểm thích hợp của bộ điều nhiệt lò.

Kiểm tra điều khiển nhiệt và cảm biến nhiệt độ

Nếu lò nướng không nóng, lò có thể không đạt được nhiệt độ cài đặt. Hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt đến nhiệt độ đo. Và thức ăn thường sẽ bị cháy ở phía trên. Để giúp xác định xem phần tử nướng có bị lỗi hay không. Trước tiên bạn nên kiểm tra trực quan. 

Nếu bộ phận của lò nướng bị phồng rộp hoặc tách ra. Thì các bạn nên thay thế nó. Nếu phần tử trông có vẻ bình thường. Sau đó bật lò nướng và thực hiện các tính năng nướng trong một phút. Và sau đó tắt nó.

Kiểm tra các yếu tố cho dấu hiệu của hệ thống sưởi. Và nếu trời vẫn lạnh thì nó có thể bị lỗi. Ngắt kết nối nguồn và sau đó tháo bảng điều khiển phía sau. Đầu tiên hãy kiểm tra dây. Bởi vì chúng có thể bị lỏng hoặc bị đứt, bị ăn mòn. 

Nếu phần tử có vẻ tốt về mặt thị giác. Thì hãy kiểm tra tính liên tục của nó với nhiều mét. Nếu phần tử bị đốt cháy hoặc không còn liên tục. Thì nó sẽ cần phải được thay thế. Nếu phần tử ổn thì bạn sẽ cần kiểm tra mạch nướng để xác định nguyên nhân. Điều này liên quan đến việc kiểm tra điện áp trực tiếp. Và chỉ nên được thực hiện bởi những người có trình độ. 

Thay thế thanh nhiệt mới để hoạt động hiệu quả hơn

Trên thực tế sửa thanh nhiệt không đem lại hiệu quả như ban đầu. Mà chỉ khiến bạn mất thời gian. Chính vì vậy các bạn nên lắp đặt thanh nhiệt mới. Ngay khi thanh nhiệt của lò nướng có dấu hiệu trục trặc. Ngoài ra hãy lựa chọn loại thanh nhiệt cùng hãng. Để giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất nhé.

Cài đặt lại hệ thống bảng điều khiển

Hầu hết các lò hiện đại sử dụng bảng điều khiển điện tử. Để điều khiển các tính năng của lò. Những mô hình này sẽ sử dụng bảng điều khiển. Để vận hành các yếu tố nướng. Nếu không có mã lỗi được hiển thị. Thì bạn nên kiểm tra nguồn cho các phần tử. 

Nếu không có nguồn cho các phần tử. Thì bạn nên kiểm tra bảng điều khiển. Để xác minh rằng có nguồn ở Rơle đầu ra thích hợp. Đây là những kiểm tra điện áp trực tiếp. Và chỉ nên được thực hiện bởi những người có trình độ. Nếu không có điện áp đầu ra thì nên thay thế điều khiển.

Dùng đồng hồ đo ôm để kiểm tra điện trở 

Các phạm vi điều khiển điện tử hiện đại, cảm biến nhiệt độ lò. Đó là bộ phận theo dõi nhiệt độ lò. Và báo hiệu cho điều khiển điện tử để bật và tắt các yếu tố. Nếu nó không hoạt động đúng. Thì nó có thể là lý do tại sao lò nướng sản xuất ít hoặc không có nhiệt. 

Phần này có thể được tìm thấy bên trong lò. Và thường được đặt gần phần tử Broil. Hầu hết các lò hiện đại sẽ hiển thị mã lỗi nếu cảm biến lò bị lỗi. Nếu bạn nghĩ rằng cảm biến có thể là vấn đề bạn có thể kiểm tra điện trở. Bằng nhiều đồng hồ nhưng sẽ cần phải biết chính xác điện trở của cảm biến ở nhiệt độ phòng. Tháo nguồn khỏi thiết bị trước khi thực hiện kiểm tra này. Bên cạnh đó các bạn kết hợp sử dụng đồng hồ đo ôm để kiểm tra điện trở

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra cầu chì

Nếu lò của bạn có cầu chì bên trong. Sự cố về dây hoặc linh kiện có thể khiến cầu chì bị nổ. Cầu chì thổi là một dấu hiệu cho thấy một thành phần bị chập hoặc hỏng. Và vấn đề sẽ cần phải được sửa chữa. 

Hầu hết các lò sử dụng cầu chì sẽ có một dấu hiệu của các mạch bị ảnh hưởng. Bởi một cầu chì cụ thể. Nếu cầu chì lò bị nổ, thì bạn nên kiểm tra phần tử lò. Và hệ thống dây điện liên quan. Để xác định nguyên nhân trước khi thay cầu chì. Không thay đổi đánh giá của cầu chì.

6 cách sửa lò nướng không nóng cực hiệu quả

6 cách sửa lò nướng không nóng cực hiệu quả

Những lưu ý khi sửa lò nướng không nóng tại nhà

Những cách sửa lò nướng không nóng ở trên. Về cơ bản không quá phức tạp. Nhưng không phải cách nào bạn cũng có thể tự làm được. Và để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Cũng như an toàn cho người dùng và thiết bị. Bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

– Xử lý những sự cố nằm trong khả năng của bạn. Với những lỗi liên quan nhiều đến kỹ thuật. Tốt nhất hãy nghĩ đến những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

– Với những bộ phận, thiết bị xuống cấp nghiêm trọng. Các bạn hãy thay mới thay vì sửa chữa. Bởi dù sửa nhưng tuổi thọ của thiết bị đã không còn được đảm bảo nữa. Sử dụng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bạn và gia đình.

– Hãy đảm bảo đã ngắt nguồn điện đến lò nướng khi sửa chữa những lỗi bên trong lò.

– Bảo hộ bằng cách đeo găng tay, kính bảo vệ, đi dép…Trong quá trình sửa chữa lò nướng không nóng.

Những lưu ý khi sửa lò nướng không nóng tại nhà

Những lưu ý khi sửa lò nướng không nóng tại nhà

>> Xem thêm [Review] Cách sửa lò nướng Sanaky vô cùng hiệu quả và nhanh chóng nhất tại đây. 

Hy vọng Suachuabeptu.info cùng bài viết dưới đây về cách sửa lò nướng không nóng. Sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách dùng lò nướng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *