Tổng hợp chi tiết các lỗi của máy rửa bát

Tổng hợp chi tiết các lỗi của máy rửa bát

Tất cả nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi được hướng dẫn bởi chính nhà sản xuất sẽ được tổng hợp và liệt kê một cách chi tiết. Cùng suachuabeptu tham khảo các lỗi của máy rửa bát qua bài viết sau.Tổng hợp chi tiết các lỗi của máy rửa bát

Tổng hợp chi tiết các lỗi của máy rửa bát 

Các lỗi của máy rửa bát 

Nguyên nhân cho lỗi máy không hoạt động thường là do bạn không kết nối nguồn điện, mở máy, cửa máy không được đóng đúng cách. Hoặc là do cháy cầu chì, mạch bị ngắt.

Cách khắc phục: Với trường hợp máy không hoạt động do lỗi không kết nối nguồn điện, không bật máy. Thì bạn cắm phích điện vào ổ cắm. Nhấn nút mở máy, nhấn nút Khởi động (Start) để máy bắt đầu rửa chén đĩa.

>> Xem thêm bài viết về lỗi máy rửa bát Bosch tại đây

Máy không thoát nước

Khi thấy hiện tượng máy không thoát nước được, nguyên nhân là do đường nước cấp bị khóa. Lưới lọc bị tắc (máy có màn hình hiển thị thường đi kèm mã báo lỗi F02 trên màn hình còn máy không có màn hình sẽ phát 2 tiếng bíp báo hiệu), bộ phận bơm bị hỏng hoặc bồn rửa bị tắc.Máy không thoát nước

Máy không thoát nước 

Cách khắc phục: Để xử lý lỗi không thoát nước do đường nước cấp bị khóa thì bạn chỉ cần mở khóa nước là xong.

– Với lỗi lưới lọc bị tắc, bạn kiểm tra lưới lọc và vệ sinh.

– Bộ phận bơm bị hỏng, bạn kiểm tra lại bơm, sửa hoặc thay bơm mới nếu cần.

– Bồn rửa bị tắc, bạn cần liên hệ thợ sửa ống nước hay trung tâm bảo hành đến xử lý.

Máy có bọt chảy ra

Khi máy xuất hiện bọt thường là do bạn dùng bột rửa chén không phù hợp với máy, nước trợ xả bị trào ra ngoài.

Cách khắc phục: Để xử lý bọt, người dùng cần mở nắp máy để bọt bốc hơi bớt, thêm tầm 4 lít nước vào máy. Đóng cửa kín, khởi động 1 chương trình rửa bất kỳ để xả nước. Lặp lại cho tới khi hết bọt trong máy. Và chọn lại loại bột rửa chén chuyên dụng cho máy rửa chén để tránh tạo bọt khi rửa.

– Để xử lý tình trạng nước trợ xả tràn ra thì bạn chỉ cần lau nước trợ xả ngay lập tức sẽ hạn chế bọt hình thành tối đa.

>> Xem thêm bài viết về lỗi e27 ở máy rửa bát 

Máy không xả

Nếu máy không xả thường là do van xả bị tắc hoặc không được cấp nguồn. Máy có màn hình thường báo lỗi F03 còn máy không có màn hình sẽ phát 3 tiếng bíp cảnh báo.

Cách khắc phục: Người dùng kiểm tra van xả và vệ sinh, cấp nguồn cho van là máy sẽ xả được ngay.

Lỗi rửa chén đĩa không sạch

Các lỗi của máy rửa bát có thể là máy rửa chén đĩa không sạch. Nguyên nhân có thể do bạn không sắp xếp vị trí chén đĩa hợp lý. Chọn chương trình rửa không phù hợp, không đủ mạnh, bột rửa chén quá ít, bộ lọc bị bẩn hoặc lắp đặt không đúng cách.

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân do chén đĩa sắp xếp không hợp lý, bạn sắp xếp lại, lưu ý là không để chén đĩa chặn đường đi của tay phun.

– Trường hợp chọn chương trình rửa không mạnh.Bạn chọn lại chương trình rửa khác mạnh hơn.

– Thêm bột rửa chén khi đổ bột quá ít hoặc thay luôn bột mới, có độ tẩy cao hơn.

– Vệ sinh loại bộ lọc, lắp đặt đúng vị trí khi bộ lọc bẩn, lắp sai. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh luôn các lỗ phun nước của tay phun. Để hiệu quả rửa chén tốt hơn.

Hi vọng bài viết về các lỗi của máy rửa bát chúng tôi, sẽ giúp bạn và gia đình hiểu hơn về lỗi máy gặp phải. và đưa ra giải pháp giải quyết phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096