Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh samsung

Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh samsung 

Samsung là một thương hiệu rất gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam. Trong số đó phải kể đến tủ lạnh samsung, được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Tuy nhiên, việc hư hỏng thiết bị này là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Và nếu báo lỗi sửa tủ lạnh samsung đều có thông báo lỗi trên màn hình. Những lỗi này nói lên điều gì và bạn xử lý như thế nào? Hãy cùng suachuabeptu tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh samsung 

Tổng hợp mã báo lỗi sửa tủ lạnh samsung 

Báo Lỗi 22E, 22C

Nguyên Nhân: Lỗi quạt tủ lạnh. Có thể do sử dụng tủ lạnh với cửa mở quá lâu.

Cách Khắc Phục: Nếu xảy ra mã lỗi này, bạn hãy rút phích cắm của tủ lạnh và mở cửa trong vài giờ. Sau đó cắm lại tủ và đóng các cửa và tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu lỗi vẫn xảy ra bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành Samsung. 

Báo Lỗi 24E, 40E

Nguyên nhân: Lỗi rã đông tủ đông.

Cách Khắc Phục: Làm tan sự tích tụ sương giá. Loại bỏ đồ trong tủ đông và thành sau của tủ đông. Sử dụng máy sấy tóc để làm tan băng / sương giá. Lắp ráp lại tường. Nhấn và giữ đồng thời nút trên bên phải và bên trái để đặt lại.

Báo Lỗi 21E

Nguyên Nhân: Lỗi quạt ngăn đá. Điều này có nghĩa là các thiết bị điện tử không cảm nhận được phản hồi quay từ quạt khi nó được cho là đang quay.

Cách Khắc Phục: 

Điều này thường có nghĩa là quạt bị đóng băng. Điều này có thể là do cửa vẫn mở hoặc một khe hở trên miếng đệm cửa khi cửa đóng lại. Động cơ quạt cũng có thể không hoạt động. 

Do đó, hãy tắt nguồn, rã đông tủ lạnh từ 4 đến 5 tiếng. Sau đó mới bật nguồn để tủ lạnh hoạt động  bình thường. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, quạt của tủ lạnh có thể đã bị hỏng và cần được thay thế. 

Ngoài việc rã đông, hãy đảm bảo thiết bị không được đóng gói đủ để đóng cửa hoàn toàn. Kiểm tra xem các miếng đệm cửa có kết nối tiếp xúc đầy đủ trên toàn bộ cánh cửa hay không.

Báo Lỗi 25E

Nguyên nhân: Tủ lạnh bị lỗi xả đá.

Cách Khắc Phục: Xác minh rằng bộ hẹn giờ xả đá và bảng điều khiển hoạt động bình thường. Thay thế chúng nếu không.

Báo Lỗi 23E

Nguyên nhân: Sự cố quạt dàn ngưng.

Cách Khắc Phục: Đảm bảo rằng quạt dàn ngưng của tủ lạnh đang nhận điện. Cung cấp điện nếu không có, thay thế quạt nếu không có nguồn.

Báo Lỗi 26E

Nguyên nhân: Van nước hoặc máy làm đá bị hỏng.

Cách Khắc Phục: Thay van nước (phía sau phía dưới của thiết bị). Đảm bảo rằng máy làm đá đã được bật, làm tan băng mọi tắc nghẽn ống nạp và xác minh nhiệt độ dưới 8 độ F.

Tủ lạnh samsung báo Lỗi 26E do van nước hoặc máy làm đá bị hỏng

Tủ lạnh samsung báo Lỗi 26E do van nước hoặc máy làm đá bị hỏng

>> Xem thêm Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sharp bị chảy nước tại đây. 

Báo Lỗi 41, 42 

Nguyên Nhân: Lỗi màn hình hiển thị

Cách Khắc Phục: Khởi động lại bảng điều khiển màn hình bằng công tắc nguồn bên trong ở đầu cửa bên phải. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thay bảng điều khiển màn hình mới

Báo Lỗi 41C

Nguyên Nhân: Lỗi phần mềm

Cách Khắc Phục: Các bước này chỉ áp dụng cho các mẫu tủ lạnh Samsung inverter 3 Cửa. Xác nhận rằng bản cập nhật phần mềm mới nhất đã được tải xuống và cài đặt. Lần đầu tiên lỗi xảy ra sau khi cập nhật, hãy nhấn vào OK .

Báo Lỗi 76C 

Nguyên Nhân: Nước được phát hiện trong ngăn tự động làm đá

Cách Khắc Phục: Ngắt điện nguồn tủ lạnh trong vòng 2 giờ dùng khăn khô vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh. Kiểm tra khay làm đá có nứt hoặc thủng thì thay cái mới

Báo Lỗi 85C

Nguyên nhân: Mã lỗi này xuất hiện trên bảng điều khiển màn hình  được kích hoạt bởi điện áp thấp được phát hiện trên nguồn điện.

Cách Khắc Phục: Điều này có thể do mất điện trong thời gian ngắn. Nó vô hại và có thể được xóa bằng cách nhấn OK trong 3 giây.

Báo Lỗi 88

Nguyên Nhân: Lỗi điện áp hoặc nguồn

Cách Khắc Phục: 

Những lỗi này có thể xảy ra nếu có sự cố đột ngột về điện. Hoặc các hiện tượng bất thường về điện khác, chẳng hạn như tắt đèn màu nâu, có thể gây ra lỗi giao tiếp. Rút phích cắm của tủ lạnh hoặc tắt nguồn ở bộ ngắt mạch trong 60 giây, sau đó bật lại.

Báo Lỗi 83E

Nguyên Nhân: Lỗi phát hiện dòng điện bất thường của máy nén

Cách Khắc Phục: 

Máy nén quá nóng vì thế hãy ngắt điện nguồn chờ nguội vệ sinh sạch sẽ phía sau chỗ máy nén. Kiểm tra quạt ngay máy nén xem có hoạt động không. Đặt tủ lạnh cách tường khoảng cách từ 20cm để máy nén tản nhiệt tốt

Báo Lỗi 85C

Nguyên Nhân: Máy nén bị lỗi điện áp

Cách Khắc Phục:  Kiểm tra triac kết nối giữa máy nén và tủ lạnh. Kiểm tra role tủ lạnh

Báo Lỗi 86E

Nguyên Nhân: Lỗi quá áp máy nén

Cách Khắc Phục: Kiểm tra nguồn điện cấp vào tủ lạnh có ổn định. Vệ sinh sạch sẽ quạt và xung quanh máy nén

Báo Lỗi PC ER, PC CH

Nguyên Nhân: Lỗi giao tiếp

Cách Khắc Phục: Đây là lỗi giao tiếp giữa các thành phần trong tủ lạnh và có thể xảy ra nếu có sự cố đột ngột điện gần đây hoặc nếu các cửa không được kết nối đúng cách.

Rút phích cắm của tủ lạnh hoặc tắt nguồn ở cầu dao, ngắt kết nối và kết nối lại dây nịt phía trên cửa, sau đó khôi phục lại nguồn điện cho tủ lạnh.

Bảng mã lỗi tủ lạnh samsung mới nhất 

Bảng mã lỗi tủ lạnh samsung mới nhất 

>> Xem thêm Bảng mã báo lỗi sửa tủ lạnh sanyo chi tiết nhất tại đây.

Trên đây là toàn bộ mã báo lỗi sửa tủ lạnh samsung. Hi vọng có thể giúp  bạn tìm ra nguyên nhân và xử lý triệt để những hư hỏng mà tủ lạnh nhà mình đang mắc phải. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *