Tại sao máy hút mùi kêu to? Giải pháp khắc phục tốt nhất

Tại sao máy hút mùi kêu to? Giải pháp khắc phục tốt nhất

Máy hút mùi là sản phẩm tối ưu trong không gian bếp. Giúp không gian bếp trong lành phù hợp với nhà bếp nhỏ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy hút mùi lại phát ra tiếng kêu lớn. Vậy tại sao máy hút mùi kêu to? Cùng Suachuabeptu tìm hiểu cách khắc phục qua bài viết sau nhé!

Tại sao máy hút mùi kêu to? Giải pháp khắc phục tốt nhất

Tại sao máy hút mùi kêu to? Giải pháp khắc phục tốt nhất

Tại sao máy hút mùi kêu to 

Chế độ hút lớn 

Nếu sử dụng máy hút mùi có kích thước nhỏ, công suất thấp trong phòng bếp có không gian lớn. Thì máy hút mùi sẽ luôn hoạt động ở công suất lớn nhất để có thể hút hết mùi dầu mỡ trong không gian bếp. Vì vậy máy sẽ phát ra tiếng ồn, kêu to gây khó chịu cho người dùng. 

Máy hút mùi sẽ có nhiều chế độ hút khác nhau. Người tiêu dùng lựa chọn chế độ hút phù hợp với không gian bên trong bếp. Không lựa chọn công suất quá lớn nếu không cần thiết gây tiếng ồn khó chịu.

Máy hút mùi kém chất lượng 

Máy hút mùi kém chất lượng sẽ được làm từ linh kiện kém, động cơ yếu. Từ đó khi hoạt động máy sẽ kêu to và gây ra tiếng ồn khó chịu cho người dùng. Máy hút mùi kém chất lượng sẽ được lắp ráp lỏng lẻo. Mỗi khi khởi động máy sẽ phát ra tiếng kêu lớn. 

Lắp đặt máy hút mùi sai vị trí 

Lắp đặt máy hút mùi sai vị trí dẫn đến máy hút mùi không có điểm tựa chắc chắn. Khi máy hoạt động cánh quạt bên trong máy kêu làm thân máy hút mùi rung lắc. Va chạm vào tượng hoặc là tủ để máy hút mùi. Tạo ra tiếng ồn khó chịu cho người dùng. 

Ống thoát khí nhỏ 

Ống thoát khí của máy hút mùi quá nhỏ hay gấp khúc, khớp nối không chặt sẽ dẫn đến khí bị dồn nén. Môt trong máy sẽ hoạt động trong tình trạng bị nén khí, hút vào những thải ra chậm tạo ra những tiếng ồn khó chịu. Trong trường hợp không giải quyết kịp thời máy hút mùi sẽ bị chập cháy. 

Có vật lạ trong máy hút mùi 

Nếu nguyên nhân khiến máy hút mùi kêu to không đến từ các điều trên thì rất có thể bên trong máy hút mùi có vật lạ. Vật lạ chui vào bên trong máy hút mùi gây cản trở hoạt động của cánh quạt. Tạo ra tiếng ồn khó chịu hoặc khiến cánh quạt bị gãy. 

Tại sao máy hút mùi kêu to

Tại sao máy hút mùi kêu to

Cách khắc phục máy hút mùi kêu to

>> xem thêm

Đánh giá nên mua máy hút mùi nào tốt nhất, đáng tiền và hiệu quả cao?

Hướng dẫn tẩy mỡ ở máy hút mùi đúng cách, sạch nhanh và hiệu quả

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp 

– Lựa chọn sử dụng máy hút mùi phù hợp với không gian bếp và thời gian sử dụng của người tiêu dùng. Nên lựa chọn những sản phẩm máy hút mùi có động cơ, công suất lớn. độ ồn thấp hoặc không đáng kể. 

– Chọn mua các sản phẩm máy hút mùi có thương hiệu rõ ràng. Tránh mua những sản phẩm hàng giả, chất lượng thấp dẫn đến cảm nhận khó chịu khi sử dụng. 

– Những sản phẩm máy hút mùi cổ điển và kém chất lượng sẽ có tiếng ồn khá lớn. Không nên chọn mua và sử dụng. 

Sử dụng máy hút mùi đúng cách 

– Nên bật máy hút mùi khởi động trước 5 phút nấu ăn. Không lên bật ngay công suất lớn khi vừa bật máy, nên bật từ công suất thấp đến cao. Sau khi nấu ăn nên để máy hút mùi hoạt động từ 5 – 10 phút giúp máy nghỉ và thông thoáng bếp hơn. 

– Sử dụng mức công suất phù hợp với không gian bếp, độ mùi trong bếp. Các món ăn ít gây ra mùi như luộc chỉ nên sử dụng công suất thấp nhất hoặc trung bình. Động cơ máy sẽ bền bỉ và tiếng ồn được giảm. Sử dụng công suất cao nhất đối với các món ăn rán, chiên. 

Linh kiện phù hợp 

– Tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu lắp đặt của máy hút mùi về đường ống thoát khí. Nên bố trí đường ống thoát khí thẳng, ít gấp khúc và ngắn nhất. Giúp máy hút mùi giảm tiếng ồn và lưu thông không khí của máy tốt hơn.

– Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy hút mùi. Tránh để máy quá bẩn khiến máy gây ra tiếng ồn khó chịu. Bảo trì thường xuyên giúp gia tăng tuổi thọ sản phẩm, máy hoạt động hiệu quả bền bỉ. 

Cách khắc phục máy hút mùi kêu to

Cách khắc phục máy hút mùi kêu to

Trên đây là những thông tin chi tiết tại sao máy hút mùi kêu to. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích. Bạn sẽ biết được nguyên nhân và giải pháp khắc phục tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096