[Giải đáp] Nên mua máy hút mùi ít ồn nào cho phù hợp với gia đình bạn?

[Giải đáp] Nên mua máy hút mùi ít ồn nào cho phù hợp với gia đình bạn?

Máy hút mùi là thiết bị gia dụng giúp phòng bếp của bạn xử lý mùi tốt hơn. Bổ trợ thêm nhiều tính năng giúp người nội trợ nấu ăn thoải mái hơn. Nhưng, máy hút mùi có nhược điểm duy nhất làm người dùng không hài lòng. Đó chính là tiếng ồn khó chịu phát ra khi hoạt động. Vì vậy rất nhiều khách hàng có mong muốn tìm một thiết bị máy hút mùi ít ồn. Bài viết dưới đây Suachuabeptu.info sẽ giải đáp cụ thể đến bạn về vấn đề quan trọng này. 

[Giải đáp] Nên mua máy hút mùi ít ồn nào cho phù hợp với gia đình bạn?

[Giải đáp] Nên mua máy hút mùi ít ồn nào cho phù hợp với gia đình bạn?

Máy hút mùi ít ồn và không gây tiếng ồn?

Độ ồn của máy hút mùi

Hiện nay chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng. Không có thiết bị máy hút mùi nào không gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Chắc chắn sẽ có tiếng ồn phát ra, nhưng độ ồn đó lớn hay nhỏ mà thôi. Vì vậy bạn không nên tin những lời quảng cáo “đây là thiết bị máy hút mùi không gây ra tiếng ồn”.

Độ ồn của máy hút mùi hiện nay đang ở trong khoảng từ 35 – 80 dB. Chúng ta cần lựa chọn những thiết bị có độ ồn càng thấp càng tốt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp. Và tiếp xúc với nhiều loại máy hút mùi khác nhau, chúng tôi có một số lưu ý muốn chia sẻ đến bạn. Để lựa chọn được sản phẩm tối ưu được độ ồn hiệu quả nhất:

– Hãy lựa chọn những thiết bị máy hút mùi có động cơ tuabin, công suất hút mùi rất mạnh và độ ồn thấp, không đáng kể

– Lựa chọn những sản phẩm cao cấp, đến từ các thương hiệu lớn. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo để mua sản phẩm.

Cách lựa chọn 

– Máy hút mùi Bosch độ ồn chỉ có 35 – 56 dB, đây là mức rất thấp, gần như không gây ra những tiếng ồn mạnh. Đặc biệt đây là thương hiệu cao cấp có chất lượng rất tốt

– Máy hút mùi Teka độ ồn của máy khoảng 41 dB, cũng là mức ồn vừa phải. Không gây khó chịu. Đi kèm với đó là chất lượng rất tốt

– Máy hút mùi Hafele có độ ồn khoảng 45 dB, công suất rất lớn, nhưng có độ ồn ở mức trung bình. Đây cũng là sản phẩm đáng ghi nhận.

– Không nên lựa chọn những thiết bị máy hút mùi cổ điển hoặc các hãng kém chất lượng. Độ ồn sẽ không được tối ưu, bạn sẽ gặp phải cảnh tượng như một chiếc công lông hoạt động trong nhà, rất khó chịu.

Bạn có thể dựa vào những lưu ý trên để tìm mua những thiết bị máy hút mùi có độ ồn thấp nhất. Để kiểm tra độ ồn của thiết bị bạn có thể tra cứu trong phần mô tả thông tin kỹ thuật của sản phẩm đó.

Máy hút mùi ít ồn và không gây tiếng ồn?

Máy hút mùi ít ồn và không gây tiếng ồn?

>> xem thêm

Những lợi ích của máy hút mùi mà không phải ai cũng nói cho bạn biết

[Giải đáp] Có nên dùng máy hút mùi âm tủ cho gia đình bạn hay không?

Để máy hút mùi đỡ ồn, cần làm gì?

Chọn mua máy hút mùi có độ ồn thấp

Các dòng máy hút mùi khác nhau có thông số độ ồn khác nhau. Những chiếc máy hút mùi có độ ồn thấp, khi hoạt động độ ồn gây ra nghiễm nhiên sẽ nhỏ hơn. Ít gây khó chịu cho người dùng hơn những chiếc máy hút mùi có độ ồn lớn. Khi mua máy hút mùi bạn nên quan tâm tới thông số độ ồn. 

Bên cạnh giá cả, kiểu dáng của máy hút mùi thì chiếc máy hút mùi có độ ồn thấp nên là chiếc máy hút mùi được ưu tiên.

Độ ồn của máy hút mùi không quyết định đến khả năng hút mùi của máy. Có nghĩa là không phải cứ máy hút mùi có tiếng gió lớn, độ ồn cao sẽ hút mùi tốt. Một số máy hút mùi độ ồn rất thấp mà lại hút mùi vô cùng hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có thể kể đến là các dòng máy hút mùi của Panasonic. Các dòng máy hút mùi Nhật Bản nội địa,…

Lau chùi dầu mỡ bám dính trên máy thường xuyên

Dầu mỡ từ thực phẩm, món chiên rán trong quá trình nấu ăn sẽ bắn ra xung quanh khu vực bếp. Và được hút lên màng lọc của máy hút mùi. Máy hút mùi có màng lọc bám dính đầy dầu mỡ, bít tắc hết các tấm lọc. Thì dù bạn có bật mức hút mùi nhỏ nhất, chọn dùng loại máy đắt tiền nhất, máy sẽ rất ồn. Bởi vậy mà việc lau chùi dầu mỡ bám dính trên tấm lọc của máy hút mùi là hết sức quan trọng

Tùy thuộc vào mức độ thực hiện các món chiên, xào, rán của bạn. Mà bạn nên có thời gian hợp lý để lau chùi vết dầu mỡ bám dính trên tấm lọc máy. Nếu tấm lọc máy bị bám dính dầu mỡ lâu ngày và không thể làm sạch. Hãy thay một tấm lọc mới. Bạn sẽ ngay lập tức nhận ra máy hút mùi của mình đã hoạt động hiệu quả vượt trội hơn.

Ưu tiên máy hút mùi có nhiều chế độ hút

Một chiếc máy hút mùi có nhiều chế độ hút sẽ giúp bạn sử dụng máy hút mùi trong quá trình nấu nướng một cách linh hoạt hơn. Ví dụ với những món ăn có mùi thơm đặc trưng như mắm chưng. Bạn cần bật chế độ hút mùi lớn nhất.  Những món ăn có mùi thơm nhẹ như thịt kho, trứng rán. Chúng ta chỉ cần bật máy hút mùi ở chế độ nhẹ nhàng để giảm thiểu độ ồn của máy. 

Máy hút mùi có nhiều chế độ hút giúp người dùng chủ động được quyết định sẽ chọn lựa mức hút mùi nào. Tùy thuộc với tình hình không gian bếp lúc đó. Nếu được lựa chọn, hãy mua máy hút mùi có nhiều chế độ hút nhé.

Để máy hút mùi đỡ ồn, cần làm gì?

Để máy hút mùi đỡ ồn, cần làm gì?

Trên đây là những chia sẻ của Suachuabeptu.info về mua máy hút mùi ít ồn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096