Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt được

lỗi máy giặt không vắt được 

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt gặp nhiều vấn đề là điều không thể tránh khỏi. lỗi máy giặt không vắt được, quần áo giặt không được sạch. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này là gì? Cùng suachuabeptu tìm hiểu qua bài viết sau.

lỗi máy giặt không vắt được 

lỗi máy giặt không vắt được 

Nguyên nhân máy giặt không vắt được

Nguồn điện không ổn định 

Máy giặt hoạt động khi nguồn điện không ổn định, máy sẽ ngừng hoạt động đột ngột nhưng đèn tín hiệu trên máy vẫn sáng. Nguồn điện không ổn định có thể do điện áp thấp, phích cắm lỏng hay dây điện bị đứt hoặc chuột cắn.  

Máy giặt quá tải 

Giặt quá nhiều quần áo là nguyên nhân nhiều người gặp khiến máy giặt không vắt được. Nhiều gia đình thường có thói quen tích nhiều quần áo giặt trong một lần. Từ đó máy giặt sẽ ngừng hoạt động giữa chừng gây nên lỗi máy giặt.  

Việc giặt quá nhiều quần áo gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy và chất lượng giặt sạch của quần áo. 

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng 

Vị trí đặt máy giặt là một trong những nguyên nhân mà ít người để ý đến khi máy lỗi không vắt được. Máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng sẽ dẫn đến việc quần áo bị dồn về một phía khiến lồng giặt cũng bị nghiêng. Từ đó máy không thể thực hiện chu trình vắt.  Cũng có thể máy không được cung cấp nước để hoạt động. 

Lỗi Board máy giặt 

Bo mạch điều khiển là trung tâm điều khiển của của máy giặt, khi bo mach gặp vấn đề máy sẽ ngay lập tức dừng hoạt động. Bo mạch bị lỗi khiến máy giặt hoạt động chập chờn, không thể hoàn thành chu trình giặt và ngừng giặt giữa chừng. 

Máy giặt được dùng sau một thời gian dài, bo mạch sẽ bị hỏng. Có thể do tùy chỉnh chế độ, làm nước rơi vào bo mạch, độ ẩm không khí cao khiến bo mạch rỉ sét các mạch điện tử… cũng là nguyên nhân khiến bo mạch gặp vấn đề. Dẫn đến việc máy giặt không vắt được.

Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn 

Máy giặt hoạt động trong thời gian dài không được vệ sinh, bảo dưỡng. Các linh kiện sẽ dễ dàng bị hỏng, han gỉ. Ống dẫn nước có thể bị nhiều vật rơi ra từ quần áo, bụi bẩn, xơ vải làm tắc nghẽn. Dẫn đến việc nước giặt không xả được ra ngoài khiến máy giặt không vắt được. 

>> Xem thêm Nguyên nhân lỗi máy giặt Electrolux không giặt và cách khắc phục tại đây. 

Tắc nghẽn ống xả, van xả 

Ống xả và van xả là nơi thoát nước từ lồng giặt ra ngoài. Nếu van xả hay ống xả bị tắc do bụi bẩn, xơ vải từ quần áo thì nước sẽ đọng lại bên trong lồng giặt. Dẫn đến tình trạng lỗi máy giặt không vắt được quần áo. 

Dây đai, động cơ máy bị hỏng 

Một số máy giặt sử dụng dây Curoa thì sau một thời gian dài sử dụng dây sẽ bị giãn và có thể tuột ra khỏi động cơ. Thậm trí dây cũng có thể bị đứt khiến máy không thể hoạt động quay vắt. 

Chương trình máy giặt lỗi 

Đây là trường hợp hiếm khi xảy ra ở máy giặt nhưng không phải là không có. Có thể đây là lỗi do nhà sản xuất. Hay do vô tình đặt các thiết bị có từ tính như điện loại, nam châm lên bảng điều khiển của máy làm cho chương trình bị lỗi. 

Cửa máy giặt không được đóng kín 

Cửa máy giặt không được đóng kín là một trong số những lỗi tiêu biểu khiến máy giặt không thể hoạt động chu trình vắt. Chú ý đóng đúng nắp máy giặt, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ, thú cưng. 

nguyên nhân máy giặt không vắt được 

nguyên nhân máy giặt không vắt được 

Cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt được 

Lựa chọn, kiểm tra vị trí để máy giặt bằng phẳng. Độ phẳng của sàn để cùng với chân đế máy giặt chắc chắn. Lựa chọn vị trí bằng phẳng, lắp đặt chắc chắn. Đảm bảo khi vắt máy rung lắc có khoảng trống, không gây hư hỏng máy. 

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các linh kiện như: ống cấp nước, ống thoát nước,  van cao su, board mạch của máy,… Kiểm tra những linh kiện bị hỏng sẽ được thay mới phù hợp đảm bảo hoạt động của máy. Vệ sinh linh kiện sạch sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị. 

Giặt quần áo theo số kg nhà sản xuất quy định. Giúp quần áo được giặt sạch sẽ, máy giặt hoạt động hiệu quả và gia tăng độ bền của máy giặt. 

Không để các vật dụng có từ tính lên bảng điều khiển của máy giặt. Chú ý kiểm tra đóng kỹ cửa máy sau mỗi lần giặt. 

cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt được 

cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt được 

>> Xem thêm Lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước. Cách khắc phục tốt nhất tại đây. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lỗi máy giặt không vắt được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *